Skip to main content

ชมรม Lucky nine จัดมินิคอนเสิร์ตรายได้มอบเป็นทุนการศึกษาให้เด็กๆ รร.แปลง 5 อ.ดอยเต่า

กิจกรรม

ศิษย์เก่า มร.ชม.ชมรม Lucky nine จัดมินิคอนเสิร์ตรายได้มอบเป็นทุนการศึกษาให้เด็กๆ รร.แปลง 5 อ.ดอยเต่า จัดมินิคอนเสิร์ตศิลปิน "อ้น ธวัชชัย ชูเหมือน" และ "ตุ๋ย แบนโจ"  "เล็ก ฟรีเบิร์ด" "ต่อ ตำนาน" มาให้ความบันเทิงเพื่อหารายได้โดยรับบริจาคจากผู้เข้าชม วันที่ 13 ก.พ. 2561 ณ ร้านลาบไฮเวย์ เจ็ดยอด (ตรงข้ามวัดเจ็ดยอด)

สืบเนื่องจากนายอดิศักดิ์ ตรีวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านแปลง 5 ต.ท่าเดื่อ อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ ทำหนังสือแจ้งถึงนายธนัท (กานต์) อุตสาสาร ประธานชมรมเพื่อน  Lucky nine (เพื่อการกุศล) ที่เป็นศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ (มร.ชม.) รุ่น 40 โดยแจ้งมาเพื่อ ขอความอนุเคราะห์สนับสนุนเงินทุนการศึกษา และเพื่อใช้ในการดำรงชีพให้นักเรียนในโรงเรียนแปลง 5 ต.ท่าเดื่อ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่เขต 5 กระทรวงศึกษาธิการ เปิดสอนในระดับอนุบาล 1 ถึงประถมศึกษาปีที่ 6  

นายอดิศักดิ์ ตรีวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านแปลง 5 กล่าวว่า ปัจจุบันโรงเรียนมีนักเรียนจำนวน 109 คน มีผู้บริหาร 1 คน ครู 10 คน มีหมู่บ้าน 4 หมู่บ้าน มีหมู่บ้านแปลง 5 หมู่บ้านห้วยส้ม หมูบ้านอำนวยสุข หมู่บ้านวังหลวง(บางส่วน) นักเรียนส่วนใหญ่ผลการเรียนดีแต่ฐานะยากจนและขาดทุนทรัพย์ในการเรียน ผู้ปกครองมีอาชีพ ทำไร่ รับจ้าง ค้าขาย และทำประมง มีรายได้ไม่แน่นอน บางครอบครัวขาดแคลนปัจจัยพื้นฐานและเงินทุนส่งบุตรหลานเรียนหนังสือ จึงแจ้งมาให้ชมรม Luck nine (เพื่อการกุศล) ช่วยเหลือด้านทุนการศึกษาและอุปกรณ์การเรียนการสอนให้นักเรียนดังกล่าว

นายธนัท (กานต์) อุตสาสาร ประธานชมรมเพื่อน  Lucky nine (เพื่อการกุศล) โดย(นายธนัท เป็นอดีตเจ้าของร้านเอื้องผึ้งจันผา เชียงใหม่) กล่าวว่า ชมรมเพื่อน  Lucky nine รวมตัวกันในปี พ.ศ.2540 โดยสมาชิกชมรมฯได้เข้าศึกษาสาขาวิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ (รุ่น 40) ทุกคนมีใจกุศลออกค่ายเพื่อบริจาคทุนการศึกษาให้โรงเรียนต่างๆโดยมอบเสื้อผ้า เครื่องอุปโภค-บริโภค เครื่องกันหนาว และอุปกรณ์การเรียน-อุปกรณ์กีฬา มอบให้โรงเรียนในพื้นที่ห่างไกลความเจริญในภาคเหนือมาตั้งแต่ศึกษาใน มร.ชม. ซึ่งกิจกรรมดีๆ ดังกล่าว ชมรมฯ ดำเนินการมาต่อเนื่อง จนถึงวันนี้ ครบ 20 ปีแล้ว

"ปีนี้เราจะย้อนยุคทำความดีกันอีกครั้งเพื่อตอบแทนสังคม ทำโครงการ "ชมรมเพื่อน  Lucky nine เพื่อการกุศล" จึงได้จัดมินิคอนเสิร์ตศิลปิน "อ้น ธวัชชัย ชูเหมือน" และ "ตุ๋ย แบนโจ"  "เล็ก ฟรีเบิร์ด" "ต่อ ตำนาน" มาให้ความบันเทิงเพื่อหารายได้โดยรับบริจาคจากผู้เข้าชม

การจัดคอนเสิร์ตดังกล่าว กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 13 ก.พ. 2561 ณ ร้านลาบไฮเวย์ เจ็ดยอด (ตรงข้ามวัดเจ็ดยอด) เริ่มแสดงเวลา 18.00 น. โดยเจ้าของร้านคือหนึ่งในสมาชิก Lucky nine รายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ศิลปินทุกท่านที่มาร่วมคอนเสิร์ตก็ไม่รับค่าตัว ซึ่งรายได้ทั้งหมดจะมอบเป็นทุนการศึกษาให้โรงเรียนแปลง 5 ต.ท่าเดื่อ อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ ในวันที่ 14 ก.พ. 2561 ต่อไป

วันที่ 14 ก.พ. 2561 ถือว่าเป็นวันแห่งความรัก ชมรมเพื่อน  Lukky nine จึงตั้งใจมอบความรัก โดยมอบสิ่งดีๆในวันสำคัญ เพื่อเด็กๆที่เรียนอยู่โรงเรียนแปลง 5  ซึ่งผู้ที่จะร่วมกิจกรรมหรือ บริจาคสิ่งของติดต่อได้ที่เบอร์ 062-0411668 และ 095-4319013 (เฟสบุ๊ค)  Facebook ธนัท อุสสาสาร ติดต่อได้ทุกวัน

ส่วนกำหนดการเดินทาง เช้าวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 11.00-12.00 รวมพลที่จุดนัดหมาย ที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี (บิ๊กซีหางดง) ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ จากนั้นเดินทางสู่โรงเรียนแปลง 5 ต.ท่าเดื่อ อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ ในช่วงเย็นทำกิจกรรม แข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตร ระหว่าง ตัวแทนสื่อมวลชนเชียงใหม่รวมทีมกับกลุ่มชมรมเพื่อน  Lukky nine แข่งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอยเต่ารวมทีมกับคุณครูโรงเรียนแปลง 5 และมอบทุนศึกษาให้เด็กโรงเรียนแปลงห้า พร้อมมอบสิ่งของและอุปกรณ์การเรียน และเครื่องอุปโภคบริโภคต่างๆ
    
จึงเชิญชวนทุกท่าน ชมคอนเสิร์ตดังกล่าว ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 ณ.ร้านลาบไฮเวย์ เจ็ดยอด และรวมทำบุญบริจาคทรัพย์ และอุปกรณ์การเรียนการสอนให้กับโรงเรียนแปลง 5 ต.ท่าเดื่อ อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ได้

ข้อมูลเพิ่มเติม

13 ก.พ. 2561 เวลา 18.00น. เป็นต้นไป

ณ ร้านลาบไฮเวย์ เจ็ดยอด

เบอร์ 062-0411668 และ 095-4319013