ขนส่งเชียงใหม่และภาคี ประกาศเจตนารมณ์ พัฒนาระบบขนส่งสาธารณะ เพื่อสร้างสุขภาพและสิ่งแวดล้อมที่ดีของสังคม

สำนักงานคณะกรรมการขนส่งจังหวัดเชียงใหม่และภาคีเครือข่าย ร่วมประกาศเจตนารมณ์ พัฒนาระบบขนส่งสาธารณะ เพื่อสร้างสุขภาพและสิ่งแวดล้อมที่ดีของสังคมเมืองเชียงใหม่

นายทศพล เผื่อนอุดม รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ สำนักงานจังหวัดเชียงใหม่ กรรมการขนส่ง กลุ่มขนส่งสาธารณะ  ภาคีกิจการสาธารณะเพื่อสังคม รวมถึงเครือข่ายของมหาวิทยาลัยในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ลงนามและร่วมแสดงเจตจำนงค์ ในการมีส่วนร่วมการพัฒนาระบบการเชื่อมต่อการเดินทาง และยกระดับศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่ เป็นศูนย์กลางการขนส่ง เพื่อประสานโครงข่ายขนส่งระหว่างอำเภอและแหล่งท่องเที่ยว สร้างรูปแบบ การเชื่อมโยงการเดินทางแบบไร้รอยต่อ ยกระดับเชียงใหม่เป็น เมืองสัญจรเขียว เมืองพลังงานสะอาด และเมืองที่เป็น กลางทางคาร์บอนอย่างแท้จริง นอกจากนั้นยังยกคุณภาพชีวิตของชาวเชียงใหม่ และต้องการพัฒนาศักยภาพ การคมนาคมของจังหวัด ให้เกิดความคล่องตัว ทั้งยังช่วยส่งเสริมทางด้านเศรษฐกิจ สังคม และลดมลภาวะ เพื่อสร้างสุขภาพและสิ่งแวดล้อมอันดีของสังคมเมือง สร้างความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวอีกด้วย

ทางด้าน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ระบบขนส่งสาธารณะที่ไม่เพียงพอ เป็นประเด็นของปัญหาที่ถูกพูดถึงอยู่ทุกวาระ ชึ่งในสถานการณ์ปัจจุบันยิ่งต้องให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากจำนวนของประชากร นักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ตามมาด้วยผลกระทบด้านการจราจรติดขัด มลภาวะทางอากาศ รวมไปถึงอุบัติเหตุ ล้วนส่งผลต่อคุณภาพชีวิตพื้นฐาน ดังนั้นการพัฒนาระบบรถสาธารณะเป็นสิ่งที่สำคัญที่มองข้ามไม่ได้ โดยวันนี้เป็นเรื่องที่ดี ที่ทางภาคีเครือข่ายได้ร่วมกันที่แสดงเจตจำนงค์ ในการมีส่วนร่วมการพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีของชาวเชียงใหม่

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า