พาดหัวข่าวหนังสือพิมพ์ประจำวันศุกร์ที่21เมษายน 2566

🔔ข่าวพาดหัวหนังสือพิมพ์
ฉบับวันศุกร์ที่ 21 เมษายน 2566
🙏ขอขอบคุณสื่อทุกสำนักค่ะ
Cr. @B.News🔔
🙏ขอบพระคุณทุกท่านที่ติดตามข่าวสารและแชร์ต่อค่ะ#ขอบคุณทุกไลก์นะคะ
————————–
**ติดตามอ่านข่าวหน้า 1. ได้โดย* กดรูปบ้านด้านบน ขวามือในโพสต์นี้นะคะ # จะเจอทุกโพสต์ในไทม์ไลน์ค่ะ
_____\ขอบพระคุณค่ะ/————
💟💟💟💟💟💟💟💟💟

💥💥💥💥💥💥💥💥💥💥💥💥💥💥💥💥

http://www.thairath.co.th/home

Home

http://www.khaosod.co.th/index.php

http://www.komchadluek.net

http://www.thairath.co.th/home

http://manager.co.th/home/

http://www.banmuang.co.th/home

http://www.thaipost.net/

http://www.matichon.co.th/home

http://www.bangkokbiznews.com/

Https://www.posttoday.com

https://siamrath.co.th/

http://www.nationmultimedia.com/

💟💟💟💟💟

พยากรณ์อากาศประจำวัน
วันศุกร์ที่ 21 เม.ย.2566
ลักษณะอากาศทั่วไป
พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยมีอากาศร้อนโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โดยมีอากาศร้อนจัดหลายพื้นที่ในบริเวณประเทศไทยตอนบน ทั้งนี้เนื่องจากความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ในขณะที่ลมฝ่ายตะวันตกและลมใต้พัดปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนถึงร้อนจัด รวมถึงระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงที่อาจจะเกิดขึ้น

สำหรับลมตะวันตกเฉียงเหนือและลมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ทำให้ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นบางแห่ง ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง

ฝุ่นละอองในระยะนี้ : ประเทศไทยตอนบนมีการสะสมของฝุ่นละออง/หมอกควันอยู่ในเกณฑ์ปานกลางถึงมาก เนื่องจากการระบายอากาศไม่ดี ส่วนภาคใต้ยังคงมีการสะสมน้อย เนื่องจากการระบายอากาศในบริเวณดังกล่าวยังคงอยู่ในเกณฑ์ดี

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทย
06:00 น. วันนี้ ถึง 06:00 น.วันพรุ่งนี้
ภาคเหนือ
อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไป กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง และตาก
อุณหภูมิต่ำสุด 24-29 องศาเซลเซียส
อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส
ลมตะวันตก ความเร็ว 5-15 กม./ชม.

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไป กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดเลย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี
อุณหภูมิต่ำสุด 25-29 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-41 องศาเซลเซียส
ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ภาคกลาง
อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไป กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง ส่วนมากบริเวณจังหวัดกาญจนบุรี และอุทัยธานี
อุณหภูมิต่ำสุด 25-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 38-41 องศาเซลเซียส
ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ภาคตะวันออก
อากาศร้อน กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดสระแก้ว ระยอง จันทบุรี และตราด
อุณหภูมิต่ำสุด 26-30 องศาเซลเซียส
อุณหภูมิสูงสุด 34-40 องศาเซลเซียส
ลมใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.
ทะเลมีคลื่นสูงต่ำกว่า 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้(ฝั่งตะวันออก)
อากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 20 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดพัทลุง สงขลา ยะลา และนราธิวาส
อุณหภูมิต่ำสุด 24-28 องศาเซลเซียส
อุณหภูมิสูงสุด 35-39 องศาเซลเซียส
ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.
ทะเลมีคลื่นสูงต่ำกว่า 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้(ฝั่งตะวันตก)
อากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดกระบี่ ตรัง และสตูล
อุณหภูมิต่ำสุด 25-28 องศาเซลเซียส
อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส
ลมตะวันตกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.
ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

กรุงเทพและปริมณฑล
อากาศร้อน กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่
อุณหภูมิต่ำสุด 28-29 องศาเซลเซียส
อุณหภูมิสูงสุด 35-40 องศาเซลเซียส
ลมใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ที่มา:กรมอุตุนิยมวิทยา กรุงเทพฯ
ขอบคุณค่ะ
@เหยี่ยวข่าวVolunteer
@@BNews💟
💟💟💟💟💟

☀️วันศุกร์ที่ ๒๑ เมษายน ๒๕๖๖
ขึ้น ๒ ค่ำ เดือน ๖ ปีเถาะ

📰🗣 ข่าวเช้า

1.รมว.สาธารณสุข เผย โควิด-19 ระบาดเพิ่มขึ้นตามคาดการณ์ ส่วนสายพันธุ์ใหม่ XBB.1.16 อาการไม่รุนแรงกว่าเดิม เร่งจูงใจประชาชนเข้าฉีดวัคซีนโควิดควบคู่วัคซีนไข้หวัดใหญ่

2.รัฐบาลติดตามสถานการณ์ปะทะในซูดานใกล้ชิด แนะคนไทยลงทะเบียนเตรียมอพยพ วอนระมัดระวังอย่างสูง หลีกเลี่ยงพื้นที่ปะทะ กักตุนอาหารให้เพียงพอ

3.รัฐบาลยืนยัน ค่าไฟฟ้าจะทยอยปรับลดตามราคาเชื้อเพลิงที่ลดลงในอนาคต พร้อมเผยรายละเอียดการคำนวณงวด พ.ค. – ส.ค. 2566 มีส่วนประกอบจาก 6 ส่วน ลั่น พร้อมดำเนินการให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด

4.ค่าไฟแพงเดือดร้อนทั้งประเทศ “ศรีสุวรรณ” นายกสมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน ร้องผู้ตรวจการแผ่นดิน สอบรัฐเอื้อทุนพลังงานหรือไม่ หยุดผลักภาระให้ประชาชน จี้ ร่วมรับผิดชอบโดยเร็ว

5.พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวในวันอีฎิ้ลฟิตริ ฮ.ศ.1444 ส่งความรัก ความระลึกถึง ความปรารถนาดียังพี่น้องชาวไทยมุสลิมทุกคน ชื่นชมจิตใจอันบริสุทธิ์ที่บริบูรณ์ไปด้วยศรัทธา ในการทำคุณงามความดีถวายแด่เอกองค์พระผู้อภิบาล

6.“อิทธิพร” ลั่นพร้อมเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร 100% ย้ำงบฯดูงานอยู่ในกรอบ กกต.พบคนไทยในนิวยอร์ก พท.รุมจี้ “บิ๊กตู่” -กกต.จัดการเหตุปาบึมรถหาเสียง “ภูมิธรรม” ฉะบ่อนทำลาย ปชต. “ประเสริฐ” โวย ตร.ตั้งข้อหาเบาหวิว “ชูศักดิ์” ชี้เข้าข่ายยุบพรรคได้ “หมอมิ้ง” ย้ำเงินดิจิทัลยึดกรอบวินัยการคลัง ใช้กระตุ้นเศรษฐกิจไม่ใช่แจกเป็นสวัสดิการ ทสท.ตั้งเป้าหาเงิน 5 ลล.ใน 3 ปี “ลุงป้อม” นำเปิดนโยบาย “อีสานประชารัฐ” “สันติ” คาดดึงเงินลงทุน 4.5 ลล. “ไพบูลย์” โวแหลกชนะแลนด์สไลด์ รทสช.ชู “ปลดหนี้ด้วยงาน” “ลุงตู่” ไปสวนลุมพินี ปั่นเรือเป็ด-เตะตะกร้อ ลั่นยิ่งถูกปรามาสยิ่งทุ่มเท “มาร์ค” ฟันธงศึกนี้เงินสะพัด “สมชัย” ติงอย่าเคลิ้มไปกับพวกแจกแหลก

7.พรรครวมไทยสร้างชาติ ปรับกลยุทธ์เจาะกลุ่มเน้นเดินตลาด-ชุมชน “บิ๊กตู่” เตรียมช่วยผู้สมัคร ส.ส.กทม. หาเสียงเลือกตั้ง 2566 ที่สวนลุม-เยาวราช เดินชิลช่วงเย็น พร้อมกินอาหารสตรีทฟู้ด

8.“ประยุทธ์” พาแกนนำรวมไทยสร้างชาติ เดินหาเสียงสวนลุมพินี ร่วมวงเตะตะกร้อกับคนมาออกกำลังกาย เจอ “ชูวิทย์” ดักรอที่เยาวราช ถามจุดยืนกัญชา ทำวงแตกขณะกินข้าวเย็น “ลุงตู่” บอกเสียบรรยากาศหาเสียง

9.นพ.พรหมินทร์ ลั่น หากเพื่อไทยเป็นรัฐบาล จะตัดค่าขนส่งน้ำมันให้คนไทยได้แก๊สจากอ่าวไทย ทำให้ราคาผลิตในประเทศและการนำเข้า ถัวเฉลี่ยกัน ยันไม่ต้องกู้เงินป้อน โครงการ 10,000 บาท

10.ภูมิใจไทย ไม่ให้ราคา “ชูวิทย์” โพสต์ซื้อเสียง ลั่นสอบแล้วไม่เป็นความจริง ผู้สมัครหนองคาย โร่ “แจ้งความตร. กกต.จังหวัด” หลังคลิปสะพัดโลกโซเชียลโยงซื้อเสียง ยันถูกใส่ร้าย ไม่รู้จักบุคคลในคลิป

11.“นอท” พันธ์ธวัช เปิดใจ นโยบายหวย ไม่ขายฝัน ลั่น คนที่ทำได้ต้องเป็นมาสเตอร์เท่านั้น ยัน ไม่มีใครเป็นนายทุนหรืออยู่เบื้องหลังพรรคเปลี่ยน ลั่นทำแบบตรงไปตรงมา คาดใช้เงินประมาณ 10 ล้าน

12.คนร้ายยิงก่อกวนฐาน ชคต. ที่ อ.แว้ง นราธิวาส ก่อนก่อเหตุดักวางระเบิด ตชด.ขณะลาดตระเวนในพื้นที่ จนท.พลีชีพ 1 ศพ บาดจ็บสาหัส 1 เชื่อสร้างสถานการณ์ช่วง 10 วันสุดท้ายเดือนรอมฎอน

13.แฟนคลับหลินฮุ่ยวางดอกไม้ไว้อาลัย หน้ารูปปั้นหน้าส่วนจัดแสดงแพนด้า ขณะที่สวนสัตว์เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ ลูกจ้างทุกคนร่วมแต่งชุดดำ พร้อมออกแถลงการณ์ ฉบับ 2 ภาพหลินฮุ่ย เลือดกำเดาไหลมาจากการไลฟ์สดของชาวต่างชาติ ย้ำดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา

14.หญิงชาวรัสเซียถูกตัดสินจำคุก 21 ปี ฐานพยายามฆ่าหญิงอีกคนที่มีใบหน้าคล้ายกัน ซึ่งนับเป็นคดีขโมยข้อมูลส่วนตัวที่มีความแปลกประหลาดที่เกิดขึ้นในนครนิวยอร์ก

15.เกิดเหตุเหยียบกันตายในหมู่ประชาชนที่แห่กันไปรับเงินบริจาค ในงานการกุศลก่อนสิ้นสุดเดือนรอมฎอน ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 85 ศพ บาดเจ็บอีกกว่า 300 คน

16.อินเดียพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่พุ่งทะยานกว่า 1.2 หมื่นรายต่อวัน สูงสุดในรอบ 8 เดือน ท่ามกลางความหวั่นวิตก โควิดสายพันธุ์ใหม่ XBB.1.16 ที่กำลังระบาดหนักในอินเดีย

17.บริษัทต้นสังกัด วอนขอความเป็นส่วนตัว หลังมุนบิน ศิลปิน K-Pop วงบอยแบนด์ดัง ‘Astro’ ในเกาหลีใต้เสียชีวิตกะทันหัน จากโลกนี้ไปด้วยวัยเพียง 25 ปี

18.มาเลเซียเผชิญกับสภาพอากาศร้อนจัดและค่าฝุ่นมลพิษพุ่งสูง ส่งผลให้ทางการแจ้งเตือนประชาชนให้สวมหน้ากาก และหลีกเลี่ยงการออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งในระยะนี้

19.ชาวออสเตรเลียแห่ชมปรากฏการณ์สุริยุปราคาที่เกิดขึ้นไม่บ่อยครั้งนัก โดยผู้คนจำนวนมาก ที่รวมถึงนักดาราศาสตร์และนักจักรวาลวิทยา ต่างเดินทางไปยังเมืองที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ห่างไกลของออสเตรเลีย เพื่อหาจุดชมที่ดีที่สุดในโลก

20.ชาวยูเครนระทึก มีแสงประหลาดดวงใหญ่สว่างจ้าเหนือกรุงเคียฟตอนกลางคืน จนระบบป้องกันภัยทางอากาศดังกระหึ่ม ขณะที่นาซาปฏิเสธ ไม่ใช่เป็นเพราะดาวเทียมถูกปลดระวางตกสู่พื้นโลก

21.ทหาร 2 ฝ่ายในซูดานต่อสู้กันมา 5 วันติดต่อกันแล้ว หลังข้อตกลงหยุดยิง 2 รอบตั้งแต่วันอังคารล้มเหลว ขณะที่ชาวกรุงคาร์ทูมจำนวนมาก ตัดสินใจอพยพออกจากเมือง

🙏🏼 ขอขอบคุณทุกข้อมูลจากทุกสื่อครับ 🙏🏼

สิ่งที่เรารู้มันเทียบ[ไ ม่ ไ ด้ เ ล ย]กับสิ่งที่เรายังไม่รู้

【ˋдˊ】€™ Æ【¬_¬】

#chotnapatขอบคุณค่ะ💟
#BNewsMorningka 💟
💟💟💟💟💟💟💟

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า