เด็ก 14 รับจ้าง 2 หมื่น ขนยาบ้ากว่า 5,600,000 เม็ด

สกัดจับเด็กอายุ 14 ขนยาบ้า 5.6 ล้านเม็ด จับได้หนึ่งคนวิ่งหนีหลบไปได้หนึ่งคนตำรวจเร่งติดตามตัว สภ.โหล่งขอด อำเภอพร้าว เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านสามารถสกัดจับ คยขับทิ้งรถหนี แต่พบเด็กชายวัย 14 ร่วมขนมาด้วยโดยรับจ้างนั่งมาในรถขนยาเสพติดดังกล่าว

ที่จุดตรวจด่านพิทักษ์ธรรม ต.โหล่งขอด อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โหล่งขอด และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด สกัดจับรถยนต์ ยี่ห้อฟอร์ด เอฟเวอร์เรท สีขาว ทะเบียนเชียงใหม่ เช้ามืดวันนี้(4 พ.ค.) พบยาบ้าบรรจุอยู่ในกระสอบรวม 28 ใบ ตรวจสอบเป็นยาบ้าประมาณ 5,600,000 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมคัวเด็กชาย อายุ 14 ปี (ไม่พบบัตร) และส่วนคนขับรถหลบหนีไป 1 คน

พ.ต.อ.ศุภชัย จันทรา ผกก.สภ.โหล่งขอด ได้เปิดเผยว่า พฤติการณ์แห่งคดี โดยช่วงเวลาประมาณ 02.40 น.วันที่ 4 พค 67 ตำรวจ สภ โหล่งขอดได้รับการประสานจาก พ.ต.อ.กฤษดา ศรีอิสาณ หน.ชุด.บช.ปส.ว่ามีการขนยาเสพติดเข้าพื้นที่ ผ่าน ด่านตรวจพิทักษ์ธรรม ขอกำลังร่วม ปฏิบัติการ ร่วม สกัด ทางตำรวจ สภ โหล่งขอด จึงประสานหัวหน้าชุดด่านพิทักษ์ธรรมร่วมออก ตั้งด่านตรวจพิทักษ์ธรรม ทันที

ต่อมาเวลาประมาณ 03.30 น. วันที่ 4 พค 67 ขณะเจ้าหน้าที่ด่านตรวจพิทักษ์ธรรมปฎิบัติหน้าที่ซุ่มวางกำลัง ตามยุทธวิธีอยู่บริเวณด่านตรวจอยู่นั้น พบมีรถจักรยานยนต์ ไม่ทราบยี่ห้อทะเบียน มีวัยรุ่น 2 ใส่ชุดดำขี่ซ้อนท้ายกันมา ขี่รถผ่านด่านตรวจไป ลักษณะมองซ้ายมองขวาสังเกตุการตรวจ เวลาผ่านไปสักพักพบมีรถยนต์ยี่ห้อฟอร์ด เอฟเวอร์เรท สีขาว ทะเบียน จฉ 4935 เชียงใหม่ ขับมาจากทางอำเภอพร้าว เชียงใหม่ มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองเชียงใหม่ และกำลังจะขับเข้าด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กำลัง ตรวจสกัดพอดี จึงส่งสัณญาณขอตรวจค้นรถยนต์คันดังกล่าวให้ชะลอเพื่อหยุดและตรวจค้น

รถยนต์คันดังกล่าวพยายามเร่งเครื่องหลบหนี แต่ติดรถยนต์ที่จอดสกัดอยู่บริเวณด่าน รถยนต์คันดังกล่าวจึงเลี้ยวซ้ายพยายามหลบหนีไปทางบ้านหลวง เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมชุด ปส.จะขับรถไล่ติดตามไป แต่เมื่อเลี้ยวซ้ายไปประมาณ 150 เมตร รถยนต์คันดังกล่าวเสียหลักชนเสาไฟฟ้าข้างทาง จากนั้นคนขับรถได้เปิดประตู อาศัยความมืดวิ่งหลบหนีเข้าไปในสวนลำไย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าตรวจสอบรถยนต์ พบ ด.ช.สถาพร เลาฉวง อายุ 14 อยู่ภายในรถ ตรวจค้นภายในรถยนต์พบยาบ้าจำนวน 28 กระสอบ คำนวณยาเสพติดเบื้องต้น 5,600,000 เม็ด

สอบถาม ด.ช.สถาพรฯเบื้องต้นแจ้งว่า ได้รับว่าจ้างเงินจำนวน 20,000 บาท นั่งมากับรถ โดยมี นายเตี้ย ไม่ทราบชื่อนามสกุล เป็นคนหมู่บ้านใกล้เคียงกันเป็นผู้ขับขี่ และเป็นคนวิ่งหลบหนีไปต่อมาเจ้าหน้าที่ชุด ปส.จ งตรวจย ดยาเสพติดและ น าตัวผู้ต้องหาไปขยายผล

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า