โหล่งขอด ยึดยาบ้าล๊อตใหญ่ หลังผู้ต้องหาขับผ่านด่านท่าทางมีพิรุธ

ขนยาบ้าล๊อตใหญ่ผ่านด่าน รถนำทางเห็นตำรวจตั้งด่านนั่งพักจึงแจ้งให้รถขนขับผ่านด่านได้เลย ช่วงขับผ่านด่านมีอาการพิรุธเจ้าหน้าที่สังเกตุเห็นพอดี เข้าแจ้งให้หยุดตรวจเจอเลยยาบ้าล๊อตใหญ่

เมื่อเวลา 08.30 น วันที่ 20 มีค 67 ผุ้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พล.ต.ท.กฤษธาพล ยี่สาคร ผบช ภ 5 ว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเชียงใหม่ โดย พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒน์ชัย ผบก ภ จ เชียงใหม่ พ.ต.อ.ศุภชัย จันทรา ผกก.สภ.โหล่งขอด พร้อมด้วยชุดขยายผลจากชุดสืบสวนภาค 5 ได้ทำการจับกุมยาเสพติดรายใหญ่ได้ โดยจากการตั้งด่านหน้าด่านตรวจพิทักษ์ธรรม สภ.โหล่งขอด จว.เชียงใหม่ ขณะตั้งด่านนั้นได้มีรถกระบะต้องสงสัยขับมามีพิรุธ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจสอบตรวจค้น ก็พบของกลางเป็นยาบ้าจำนวนมากซุกซ่อนอยู่ในรถดังกล่าว โดยจับกุมได้เมื่อวันที่ 19 มีค 67 ที่ผานมา ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมผู้ต้องหาที่มากับรถและของกลางนำมาตรวจสอบยังจุดตรวจในเบื้องต้น

ผู้ต้องหาประกอบด้วย นายสุรสิทธิ์ แซ่เลาย้า อายุ 26 ปี ที่อยู่ 96/1 หมู่ที่ 13 ต.สันสลี อ.เวียงป่าเป้า จว.เชียงราย น.ส.จิดาพร บร๊ะย่อ อายุ 24 ปี ที่อยู่  96/1 หมู่ที่ 13 ต.สันสลี อ.เวียงป่าเป้า จว.เชียงราย พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า 4 กระสอบ รวม 598,000 เม็ด(ห้าแสนแปดหมื่นเก้าพันเม็ด).เบอร์โทรศัพท์ผู้ถูกซักทอด ,สมุดบัญชี รถยนต์กระบะขนยาทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษชนิดร้ายแรงประเภท ๑ (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อการค้าก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป”

นายสุรสิทธิ์ฯ ให้การรับว่ายาบ้าของกลางทั้งหมดที่เจ้าพนักงานตำรวจค้นพบ เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2567 เวลาประมาณ 19.00 น.ตนได้รับว่าจ้างจากนายวิระชัย แซ่ส้งให้ไปรับยาบ้าที่ศาลาริมทางบริเวณ ต.แม่ปูนหลวง อ.เวียงป่าเป้า จว.เชียงราย จำนวน 4 กระสอบ นำไปส่งให้นายจิระภาส แซ่ส่อง ที่รออยู่บริเวณ ต.แม่สา อ.แม่ริม จว.เชียงใหม่ โดยนายวิระชัย แซ่ส้งเสนอให้ค่าจ้างลำเลียงจำนวนเงิน 40,000 บาท โดยในวันที่ 19 มีนาคม 2567 เวลาประมาณ 04.30น. นายสุรสิทธิ์ฯ ได้เดินทางไปรับยาบ้าบริเวณศาลาริมทางดังกล่าวตามที่ได้รับจ้างจากนายวิระชัยฯ และตนติดต่อว่าจ้างให้นายเจษฎา เลาหาง ซึ่งเกี่ยวข้องเป็นน้องเขยของตนเสนอและนางสาวจันทร์ศรี แซ่เล้าย้า(ผู้โดยสารแฟนสาวของนายเจษฎาฯ)ค่าจ้างราคา 10,000 บาท ในการขับรถนำทาง,สำรวจเส้นทางซึ่งขับรถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูซุดีแมค สีบรอนซ์เงินทะเบียน งร 5873 เชียงใหม่ โดยใช้เส้นทางเชียงใหม่-พร้าวในการลำเลียง ต่อมาเมื่อเวลา 07.20 น. นายเจษฎาฯขับรถนำทาง,สำรวจเส้นทางเข้ามายังด่านตรวจพิทักษ์ธรรมซึ่งเป็นช่วงที่เจ้าพนักงานตำรวจนั่งพักอยู่พบริเวณข้างด่านฯ จากนั้นนายเจษฎาฯได้โทรแจ้งให้กับตนทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังนั่งพักอยู่สามารถขับผ่านได้

และต่อมาเมื่อถึงเวลาที่เกิดเหตุนายสุรสิทธิ์ฯ ได้ขับรถเข้ามายังด่านฯ ซึ่งเจ้าพนักงานตำรวจได้สังเกตุเห็นลักษณะรถยนต์ของนายสุรสิทธิ์ฯ ตรงกับตามที่สายลับแจ้งไว้จึงได้แสดงตัวและให้สัญญานหยุดรถตรวจสอบ/ตรวจค้นพบยาบ้าของกลางดังกล่าวและสามรถควบคุมตัวและจับกุมผู้ต้องหาและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ โหล่งขอด เชียงใหม่ ดำเนินคดีกันต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า