แพทย์วิถีธรรม และสถาบันวิชชาราม ร่วมกับวัดโลกโมฬีจัดโครงการแพทย์วิถีธรรมสัญจร

มูลนิธิแพทย์วิถีธรรมแห่งประเทศไทย และ สถาบันวิชชาราม ร่วมกับวัดโลกโมฬี โดย ดร.พระครูไพบูลเจติยานุรักษ์ เจ้าอาวาสวัด โลกโมฬี จัดโครงการแพทย์วิถีธรรมสัญจร อบรมสุขภาพพึ่งตน ค่ายสุขภาพแพทย์วิถีธรรม หมอเขียว โดยมีจิตอาสาแพทย์วิถีธรรม เป็นวิทยากรให้ความรู้ มีประชาชนผู้สนใจร่วมกิจกรรมจำนวนมาก ณ ศาลาอเนกประสงค์ วัดโลกโมฬี อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

ที่ ศาลาอเนกประสงค์ วัดโลกโมฬี โครงการแพทย์วิถีธรรมสัญจร อบรมสุขภาพพึ่งตน จัดขึ้นเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ ให้กับประชาชน ด้วยหลักการ ยา 9 เม็ด ซึ่งเป็นหลักปฏิบัติพื้นฐานในการดูแลตนเอง ให้ห่างไกลจากโรงพยาบาล แบ่งเบาภาระของรัฐบาล ในด้านสาธารณสุข เพื่อสร้างแกนนำรักษาสุขภาพ ขยายผลไปให้ความรู้กับคนใกล้ตัว คนในครอบครัว และคนในชุมชนต่อไป

การอบรมครั้งนี้ มีการให้ความรู้ท้้งทางด้านทฤษฎี และนำปฏิบัติ ได้แก่ การให้ความรู้ด้านสุขภาพ ให้ความรู้เกี่ยวกับพืชผัก ผลไม้ สมุนไพร อาหารสมุนไพร ที่มีฤทธิ์ร้อน และ เย็น การสาธิตการปรุงอาหารสุขภาพ ฯลฯ

ทั้งนี้ วัดโลกโมฬี โดย ดร.พระครูไพบูลเจติยานุรักษ์ เจ้าอาวาสวัด โลกโมฬี มีดำริให้วัดโลกโมฬี เป็นศูนย์กลางด้านสุขภาพ จัดการอบรมให้ความรู้ เพื่อบริการประชนชนอย่างต่อเนื่อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า