หนุ่มนักร้องวงดังเชียงใหม่แจงดรามาคลิปโชว์ราดน้ำมันจุดไฟลุกท่วมเป้ากางเกงบนเวที เผยเป็นไฮไลต์ทำประจำ-ยันปลอดภัย

เชียงใหม่ – หนุ่มนักร้องนำวงดนตรีดังเชียงใหม่แจงดรามากรณีโซเชียลแห่แชร์คลิปราดน้ำมันจุดไฟลุกเป้ากางเกงระหว่างทำการแสดงบนเวทีในร้าน ทำหวั่นเกิดเหตุโศกนาฏกรรมซ้ำรอยความสูญเสียหลายครั้งในอดีต เผยเป็นโชว์ไฮไลต์ของวงที่ทำเป็นประจำมานาน 3-4ปีแล้ว เพื่อสร้างความตื่นเต้นและแรงบันดาลใจในการทำงาน โดยย้ำว่าทุกอย่างอยู่ภายใต้การควบคุมและดูแลความปลอดภัยอย่างดี ทั้งนี้ขออภัยอย่างสูงที่ทำให้รู้สึกไม่สบายใจและขอบคุณทุกความห่วงใย แต่ยืนยันจะยังคงทำการแสดงเหมือนเดิมไม่มีการยกเลิก พร้อมระวังยิ่งๆ ขึ้นไปอีก

เมื่อวานนี้ (25 ต.ค. 66) รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า โซเชียลมีเดียต่างพากันแชร์คลิปวิดีโอที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Krit Viroonhaman” ซึ่งเป็นนักร้องนำวงดนตรีชื่อดังวงหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ได้โพสต์เอาไว้ พร้อมระบุข้อความว่า “วงที่เล่นกันเดือดจนไฟxรรมลุก” ทั้งนี้คลิปดังกล่าวบันทึกภาพขณะที่วงดนตรีกำลังทำการแสดงดนตรีอยู่บนเวทีที่คาดว่าน่าจะเป็นร้านอาหาร โดยนักร้องนำได้ใช้น้ำมันราดลงบนเป้ากางเกงของตัวเอง ท่ามกลางเสียงเชียร์จากคนดูในร้าน จากนั้นได้จุดไฟจนลุกไหม้ขึ้นที่บริเวณเป้ากางเกง พร้อมร้องเพลงและเต้น ก่อนที่จะใช้มือเปล่าดับไฟ ขณะที่สมาชิกในวงไม่มีท่าทีตื่นตกใจใดๆ และยิ้มแย้มด้วย จึงคาดว่าอาจเคยมีการแสดงในลักษณะนี้มาก่อนแล้ว ซึ่งหลังจากคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ต่อเป็นวงกว้าง ส่งผลให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เนื่องจากมองว่าเป็นอันตรายและอาจก่อให้เกิดโศกนาฏกรรมเหมือนหลายเหตุการณ์ในอดีต เช่น ไฟไหม้ซานติก้าผับ ย่านเอกมัย เมื่อปี 2552 ในคืนฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ หรือเหตุการณ์ไฟไหม้สถานบันเทิงเมาน์เทน บี ริมถนนสุขุมวิท ปากซอยเขาหมอน ตำบลพลูตาหลวง อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เมื่อเวลาประมาณ 00.45 น. ของวันที่ 5 ส.ค. 2565 ซึ่งมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบทราบว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Krit Viroonhaman” คือ นายกฤต วิรุฬหมาลย์ หรือ “ฟาร์ม” อายุ 29 ปี นักร้องนำวง MOONHUNTERS ซึ่งเปิดเผยว่า วงดนตรีของตัวเองรวมตัวกันตั้งขึ้นมาได้นานประมาณ 10 ปีแล้ว เดิมชื่อวง Mutatera และเคยเข้าประกวดรายการ Thailand’s got talent ซีซั่น 5 ด้วย ปกติรับงานแสดงตามร้านในจังหวัดเชียงใหม่เป็นหลัก  สำหรับการแสดงตามคลิปดังกล่าวเป็นของวงตัวเองที่แสดงในร้านอาหารแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งการแสดงที่มีการราดน้ำมันไฟแช็กแล้วจุดไฟลักษณะดังกล่าวนี้ไม่ใช่การแสดงครั้งแรกของวงตัวเอง แต่เป็นการแสดงที่มีการทำเป็นประจำและเป็นไฮไลต์ของวงมานาน 3-4 ปีแล้ว ซึ่งนอกจากการจุดไฟแล้วยังมีการโชว์ควงไมโครโฟนด้วย เพื่อสร้างความตื่นเต้นเร้าใจและความแปลกใหม่ รวมทั้งแรงบันดาลใจในการทำงานให้หลุดพ้นจากความจำเจ ซึ่งจากกรณีคลิปที่มีการเผยแพร่ไปแล้วทำให้ผู้คนเกิดความรู้สึกไม่สบายใจและหวั่นเกรงว่าอาจจะเกิดอันตรายขึ้นนั้น ต้องขออภัยเป็นอย่างสูงที่ทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบายใจดังกล่าว แต่อยากขอชี้แจงและย้ำว่าในการแสดงจุดไฟทุกครั้งนั้น จะมีการเตรียมการมาเป็นอย่างดีและมีการนัดแนะเตรียมความพร้อมร่วมกับทางร้านหรือสถานที่ที่จะทำการแสดงทุกครั้ง โดยทุกขั้นตอนอยู่ภายใต้การควบคุมอย่างระมัดระวังและคำนึงถึงความปลอดภัยของทุกคนเป็นหลักอยู่เสมอ ทั้งนี้ ขอบคุณทุกคนที่แสดงความห่วงใย แต่ยืนยันว่าจะยังคงทำการแสดงแบบนี้ต่อไป พร้อมระมัดระวังความปลอดภัยให้มากยิ่งขึ้นด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า