สลด!เด็ก นร.เชียงราย วัย 12 ขวบเล่นน้ำคาวหน้าฝนจมหาย ภารโรงโดดช่วยสุดท้ายเสียชีวิตทั้งคู่

เชียงราย – อุทาหรณ์สุดสลด..เด็กนักเรียนเชียงรายวัย 12 ขวบ ลงเล่นน้ำคาวกับเพื่อนๆ ถูกกระแสน้ำหลากไหลแรงช่วงหน้าฝนพัดจมหาย ภารโรงโดดช่วย จมซ้ำดับทั้งคู่

นายวุฒิกร คำมา นายอำเภอพาน จ.เชียงราย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน (ส.) หน่วยกุ้ภัยจากสมาคมกู้ภัยพาน กู้ชีพพานร่วมใจ กู้ชีพเจริญเมือง กู้ชีพอัมรินทร์ใต้ องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ป่าหุ่ง อบต.สันมะเค็ด อบต.ม่วงคำ อ.พาน พร้อมด้วยชาวบ้านได้ร่วมกันออกค้นหาร่างของผู้ที่ตกลงไปในลำน้ำแมคาวบริเวณหมู่บ้านทาต้นเกี๋ยง ต.สันติสุข เขตติดต่อกับ ต.แม่อ้อ อ.พาน ตั้งแต่เย็นวันที่ 16 ต.ค.66

หลังมีคนเห็นชาย 2 คนตกลงไปในลำน้ำดังกล่าว ทราบชื่อคือนายพันธ์ อายุ 58 ปี และ ด.ช.กร อายุ 12 ปี ทั้งคู่เป็นชาว ต.สันติสุข อ.พาน ช่วงเย็นวันดังกล่าว

ซึ่งผลการระดมกำลังค้นหาตามลำน้ำแม่คาวที่ลึกกว่า 3 เมตรและไหลเชี่ยวแรงช่วงหน้าฝน ก็พบร่างทั้ง 2 คน ซึ่งอยู่ในสภาพที่เสียชีวิตแล้ว โดยช่วงค่ำวันเดียวกัน(16 ต.ค.) พบร่างนายพันธ์ถูกน้ำพัดไปติดกับต้นไมยราพใหญ่ที่อยู่กลางน้ำ ห่างจากจุดที่ตกไปประมาณ 50 เมตร ต่อมาในวันที่ 17 ต.ค. ก็พบร่างของ ด.ช.กร ถูกน้ำพัดมาอยู่ริมตลิ่งห่างจากจุดตกประมาณ 500 เมตร

ทาง ร.ต.อ.นนท์ แสงมะณี รอง สว.(สอบสวน) สภ.พาน และแพทย์เวรโรงพยาบาลพานจึงเข้าไปตรวจสอบศพตามขั้นตอนก่อนมอบให้ญาตินำไปจัดการตามประเพณี

จากการสอบถามทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีเด็กประมาณ 4-5 คน รวมทั้ง ด.ช.กร ซึ่งเรียนอยู่ในโรงเรียนใกล้จุดเกิดเหตุ ได้พากันเล่นน้ำอยู่ใกล้ๆฝั่ง ก่อนกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวจะพัดร่าง ด.ช.กร ออกจากฝั่งและจมหายไปทำให้เพื่อนๆ วิ่งไปเรียกนายพันธ์ซึ่งเป็นภารโรงของโรงเรียนมาช่วย ซึ่งเมื่อนายพันธุ์กระโดดลงน้ำก็จมหายไปอีกคนดังกล่าว ทั้งนี้ชาวระบุว่าจุดดังกล่าวมีผู้ที่ประสบเหตุจมน้ำจนเสียชีวิตแล้วหลายราย

โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า