จับเกือบยกแก๊ง!ขบวนการยานรกขับเบนซ์ขนยาบ้าออกไชยปราการ หนีด่านฯเชียงใหม่ไปเชียงรายก่อนล่องกรุง

เชียงราย – ตร.-ทหารสกัดแก๊งขนยานรก..ทั้งตัวประสานรับงาน-คู่หูคนสามร้อยยอดกับแฟนสาวชาติพันธุ์ รวมกลุ่มเช่าบ้านไชยปราการรอสัญญาณนายทุน ก่อนขับเบนซ์ลำเลียงยาบ้าเลี่ยงด่านฯเชียงใหม่ ออกทางเชียงรายเป้าหมายส่งของล่องกรุง

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สรวย และ สภ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย บก.สส.ภ.5 ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) ศูนย์อำนวยการปฏิบัติการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศอ.ปส.ชน.) สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ร่วมกันควบคุมตัวนายสาโรจน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี ชาว อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ และ น.ส.อาโป๊ย อายุ 20 ปี สาวชาติพันธุ์ลาหู่ ที่ไม่มีสัญชาติ อยู่ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ และนายจำนงค์ (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ชาว ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย พร้อมของกลางยาเสพติดยาบ้าจำนวน 315,800 เม็ด

ดำเนินคดีในข้อหา “ร่วมกันกับพวกที่หลบหนีมีไว้ในครอบครองซึ่งยาบ้าเพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป”

หลังพบรถเก๋งยี่ห้อเบนซ์ สีดำ ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขจ 1700 เชียงราย ขับออกจาก ต.หนองบัว อ.ไชยปราการ แต่กลับเลี่ยงด่านตรวจแม่คะ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ และมุ่งหน้าไปทาง จ.เชียงราย กลางดึกคืนวันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตรวจจึงได้นำกำลังไปสกัดตรวจที่ด่านตรวจท่าก๊อ ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย บนถนนหมายเลข 118 สายเชียงราย-เชียงใหม่

เมื่อรถคันดังกล่าวไปถึงด่านฯ พบนายสาโรจน์เป็นคนขับและ น.ส.อาโป๊ย แฟนสาวนั่งโดยสารมาด้วย บริเวณเบาะหลังพบมีกระเป๋าพลาสติกหลากสีใส่สัมภาระวางอยู่ภายในมีกระสอบฟาง 3 ใบ ใบแรกบรรจุยาบ้า 116,000 เม็ด ใบที่สอง 100,000 เม็ด และใบสุดท้าย 99,800 เม็ด จึงได้จับกุมตัวทั้งคู่เอาไว้

สอบสวนทราบว่าเมื่อเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา ขณะนายสาโรจน์หางานทำอยู่ที่ อ.ไชยปราการ ได้รู้จักกับนายจำนงค์และได้ชักชวนไปขนยาบ้าให้กับนายทุนคนหนึ่ง นายสาโรจน์จึงพาแฟนไปเช่าบ้านอยู่ใน อ.ไชยปราการ โดยมีนายจำนงค์-แฟนสาว และนายวัฒน์ซึ่งเป็นเพื่อนของนายจำนงค์มาอยู่รวมกันเพื่อรอการขนยาเสพติดอยู่นานหลายเดือน
กระทั่งนายจำนงค์ออกไปข้างนอกและแจ้งกับนายสาโรจน์ผ่านทางเฟซบุ๊ก “ชินจัง ชินจัง” ว่านายทุนให้ขนยาบ้าไปส่งที่กรุงเทพฯ ได้แล้ว ก่อนพากันออกไปรับของกลางที่ถูกซ่อนไว้ริมถนนใกล้ที่ว่าการ อ.ไชยปราการ นำมาซ่อนไว้ในบ้านเช่า จากนั้นแบ่งกันให้นายสาโรจน์และแฟนขับรถขนยา ส่วนนายวัฒน์ขับรถจักรยานยนต์นำทาง ขณะที่นายจำนงค์อ้างว่ามีธุระจะต้องไป จ.เชียงราย แต่จะคอยโอนเงินค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปให้ เจ้าหน้าที่จึงได้ตามไปจับกุมตัวจำนงค์ได้ขณะอยู่ในโรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.เมืองเชียงราย

สอบสวนให้การว่ามีนายทุนที่ใช้เฟซบุ๊ก “จอห์นวิค ไทยแลนด์” ติดต่อให้ขนยาบ้าทั้งหมดแลกกับค่าจ้างจำนวน 300,000 บาท แต่ยังไม่ทันได้รับเงินก็ถูกจับกุมได้เสียก่อนดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงนำทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนและออกติดตามคนที่ยังหลบหนีต่อไป.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า