(มีคลิป)ฮือฮา!!พบถ้ำภายในคล้ายมีแร่ทองคำเหลืองอร่าม ที่อ.แม่แจ่ม

 

เมื่อวันที่ 22 ธ.ค.2566 ทางเป๊ก แม่แจ่ม มัคคุเทศก์ท้องถิ่น ได้รับการเปิดเผยจากชาวบ้าน บ้านป่าเหี้ยะในพื้นที่ ต.ท่าผา อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ว่ามีถ้ำแห่งหนึ่งชื่อถ้ำป่าเหี้ยะ เป็นถ้ำปิดมานาน ชึ่งชาวบ้านไม่อนุญาตให้คนนอกพื้นที่เบ้าหวั่นเกรงว่าจะบุกรุกเข้าไปทำลายเนื่องจากภายในถ้ำต่างเชื่อว่ามีแร่ทองคำอยู่ เพียงแต่อนุญาติให้ชาวบ้านในพื้นที่เข้าไปเอาขี้ค้างคาวมาเป็นปุ๋ยเท่านั้น

ทางชาวบ้านได้พาตนเข้าไปเที่ยวชมภายในถ้ำ ชี่งอยู่ห่างจากหมู่บ้านป่าเหี้ยะ ห่างจากตัวอำเภอแม่แจ่ม ประมาณ 12 กิโลเมตร ต้องเดินเท้าเข้าไปลัดเลาะตามเชิงเขาเข้าไป เมื่อไปถึงพบว่าเป็นถ้ำขนาดใหญ่ จึงเดินเข้าไปเที่ยวชม มีความลึกประมาณ 500 เมตรมีห้องเล็ก ห้องใหญ่ มากกว่า3 ห้อง มองภายในถ้ำถึงกับตลึง เพราะว่าในถ้ำสวยงามมากมีหินงอกหินย้อย มากมายเมื่อใช้ไฟส่องดูกระทบแสงระยิบระยับ มีหินคล้ายฟอสซิสไดโนเสาร์ 2 ตัว

นอกจากนี้มีหินแร่ชนิดหนึ่งชึ่งชาวบ้านเชื่อว่า เป็นหินแร่ที่มีทองคำผสมอยู่ เมื่อใช้ไฟส่องดูหินแร่ชนิดนี้มีสีเหลืองอร่ามคล้ายทองคำสวยงามตระการตา จึงเป็นที่หวงแหนของชาวบ้าน บ้านแม่เหี้ยเป็นอย่างมาก จึงไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าไปในถ้ำดังกล่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า