อาชีพใหม่ใจต้องกล้า! 2 หนุ่มคู่ซี้ นศ.เชียงใหม่โพสต์รับจ้างนอนห้องพักมีคนตาย-หารายได้พิเศษระหว่างเรียน

เชียงใหม่ – โคตรใจกล้า! 2 หนุ่มคู่ซี้นศ.มหาวิทยาลัยชื่อดังเชียงใหม่สุดแหวกแนวหารายได้พิเศษระหว่างเรียน โพสต์รับจ้างนอนห้องเช่าหรือบ้านมีประวัติคนตาย ช่วยพิสูจน์ให้รู้ชัดว่ามีหรือไม่มีผี เพื่อสร้างความเชื่อมั่นประกอบการตัดสินใจให้กับเจ้าของและผู้ที่ต้องการเช่าหรือซื้อ

 

ad

รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ประกาศลงในกลุ่ม “ห้องพักเชียงใหม่ บ้านเช่าเชียงใหม่ หอพักเชียงใหม่ คอนโดเชียงใหม่” แจ้งว่า พร้อมรับจ้างไปนอนในห้องเช่าหรือที่พักที่มีประวัติมีผู้เสียชีวิตเพื่อช่วยแก้ปัญหาผู้เช่าเดิมรายอื่นๆ ย้ายออกและสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ที่ต้องการเช่ารายใหม่ โดยระบุว่า “รับจ้างนอนห้องเช่าที่มีผู้เสียชีวิต มีประวัติ แก้ปัญหา ไม่ให้ผู้เช่าคนอื่นๆ ย้ายหนี และหาผู้เช่าคนใหม่ๆ ได้ง่ายมากขึ้น ค่าจ้างตามตกลง สนใจแแชตมาครับผม *หมายถึง ผมรับจ้างไปนอนนะครับ” ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีผู้ให้ความสนใจแชร์ และเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

จากการสอบถามทราบว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้คือ นายอวี่เฟย เจิ้น หรือ “เอิร์ธ” ลูกครึ่งไทย-ไต้หวัน ชาวเชียงใหม่ และนายเสฎฐวุฒิ บุญประคอง หรือ “บุ๊ค” ชาวเชียงใหม่ ซึ่งทั้งคู่เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ โดยทั้งคู่ที่เป็นเพื่อนสนิทกันเปิดเผยว่า เริ่มโพสต์ประกาศรับจ้างดังกล่าวครั้งแรกเมื่อวันที่ 15 ม.ค. 67 ที่ผ่านมา ด้วยความตั้งใจที่จะทำเป็นงานรับจ้างหารายได้เสริมระหว่างเรียนจริงๆ ไม่ได้เป็นการสร้างคอนเทนต์แต่อย่างใด 

สำหรับแนวคิดมาจากการที่เคยเห็นว่า ในประเทศญี่ปุ่นมีคนที่ทำอาชีพรับจ้างท้าพิสูจน์ไปนอนตามบ้านหรือสถานที่ที่ถูกระบุว่ามีผีหรือสิ่งลี้ลับ ทำให้เกิดความสนใจและคิดว่าตัวเองทั้งสองคนก็ทำได้ ซึ่งเมื่อพูดคุยปรึกษากันแล้วจึงตัดสินใจที่จะร่วมกันทำงานนี้ และลงโพสต์ประกาศรับจ้างดังกล่าวไป 

หลังจากที่โพสต์ไปแล้วปรากฏว่า มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์ต่อไปเป็นจำนวนมาก รวมทั้งผู้ที่ให้ความสนใจสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการจ้างงาน ทั้งที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และทั่วประเทศ ซึ่งมีทั้งในส่วนที่เป็นเจ้าของที่พัก และผู้ที่ต้องการเช่าหรือซื้อ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่ได้มีการตกลงจ้างงานกันกับรายใด ซึ่งเบื้องต้นตั้งใจว่าจะรับงานเฉพาะในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นหลักก่อน คิดค่าจ้างเริ่มต้นที่คืนละ 1,000 บาท และอาจเพิ่มขึ้นตามความน่ากลัว ไม่รวมค่าใช้จ่ายในการเดินทางและค่าที่พักที่ต้องการให้ไปนอนเพื่อพิสูจน์ ตลอดจนที่สำคัญที่พักที่จะให้ไปนอนต้องได้รับความยินยอมจากเจ้าของด้วย โดยจะรายงานผลให้ผู้ว่าจ้างได้ทราบทั้งในรูปแบบของคลิปวิดีโอและการจดบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ อย่างละเอียดตลอดช่วงเวลาที่นอนพักอยู่ในห้องที่ได้รับการว่าจ้าง เพื่อให้ผู้ว่าจ้างนำไปใช้เป็นข้อมูลในการสร้างความเชื่อมั่นหรือประกอบการพิจารณาตัดสินใจอย่างหนึ่งอย่างใด

ทั้งนี้ ย้ำว่าการรับจ้างทำงานดังกล่าวนี้ไม่ได้เป็นการทำคอนเทนต์หรือสร้างกระแสใดๆ ทั้งสิ้น แต่เป็นเพราะต้องการทำเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ระหว่างเรียนจริงๆ โดยในการรับจ้างจะรับเฉพาะในส่วนที่เป็นห้องเช่าหรือที่พักที่เจ้าของและผู้เช่าหรือผู้ซื้อต้องการให้พิสูจน์และยินยอมเท่านั้น จะไม่มีการรับจ้างในเชิงให้ไปลบหลู่, ท้าทาย หรือพิสูจน์ในลักษณะล่าท้าผีอย่างเด็ดขาด เพราะผิดวัตถุประสงค์ของการรับจ้างทำงานนี้ 

ทั้งคู่ยังยอมรับว่า แม้ส่วนตัว “เอิร์ธ” จะเป็นคนที่ไม่กลัวผี แต่ “บุ๊ค” เป็นคนที่กลัวผีมาก ถึงจะไม่เคยเจอด้วยตาตัวเอง แต่ทั้งคู่พร้อมที่จะร่วมกันทำงานนี้อย่างตั้งใจ และหากผลตอบรับดีอาจจะยึดเป็นอาชีพหลัก รวมทั้งหาทีมงานเพิ่ม โดยผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเฟซบุ๊ก “Wifei Cheng”

 

 

โดย ผู้จัดการออนไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า