ระดมดับไฟป่าดอยผาผึ้ง เหนือห้วยตึงเฒ่า ปิดภาระกิจเที่ยงคืน

ไฟป่าดอยผาผึ้ง เหนือห้วยตึงเฒ่า ดับได้แล้วช่วง 23.10 น. คืนที่ผ่านมา เที่ยงคืนเจ้าหน้าที่ถอนกำลัง

วันที่ 3 พ.ค. 2567 เวลา 00.15 น. Warroom สบอ.16 เชียงใหม่ รายงาน ผลการปฏิบัติงานดับไฟป่าล่าสุด เมื่อเวลา 24.00 น. วันที่ 2 พ.ค. 67 สถานการณ์การควบคุมไฟป่าในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพปุย บริเวณหลังเกษตรทฤษฎีใหม่ใกล้ห้วยตึงเฒ่า ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการดับไฟป่าเรียบร้อยแล้ว ไม่มีแสงไฟแล้ว ตั้งแต่เวลา 23.10 น. สบอ.16 เชียงใหม่ ได้จัดเตรียมเสบียงบำรุงกำลังให้เจ้าที่อีกรอบหลังปฎิบัติงานเสร็จ และเจ้าหน้าที่ถอนกำลังเมื่อเวลา 24.00 น.

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 2 พ.ค 67 เวลา 21.30 น. War room สบอ.16 เชียงใหม่ รายงานสถานการณ์การควบคุมไฟป่าในพื้นที่อุทยานแห่งชาติ ดอยสุเทพปุย บริเวณหลังเกษตรทฤษฎีใหม่ใกล้ห้วยตึงเฒ่า ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ณ เวลานั้นว่า ผู้อำนวยการส่วนควบคุมและปฏิบัติการไฟป่า หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ ปุย หัวหน้าสถานีควบคุมไฟป่าภูพิงค์ หัวหน้าสถานีควบคุมไฟป่าขอบขาน พร้อมเจ้าหน้าที่อาสา(โดรนอาสา) คอยประสานกำกับ การปฏิบัติงานงานกับเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินด้านบน จำนวน 60 นาย ประสานการทำงานควบคู่กับการบินตรวจสอบแนวไฟ ของอากาศยานไร้คนขับ (โดรน) เวลา 21.00 น. สามารถตัดหัวไฟด้านบนเขาอีกรอบได้แล้ว และเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินกำลังปฎิบัติงานอย่างต่อเนื่อง สามารถควบคุมด้านไฟด้านปีกไฟซ้าย-ขวา และเก็บรายละเอียดในแนวดำ ทำให้แสงไฟค่อยๆ ลดลง และคาดว่าจะสามารถควบคุมไฟในจุดนี้ได้เสร็จสิ้นภายในคืนนี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า