ดอยอินทนนท์ทุบสถิติสร้างรายได้การท่องเที่ยวอุทยานมากที่สุด 103 ล้านบาท

ดอยอินทนนท์ปี 2566 ทุบสถิติสร้างรายได้มากที่สุด 103 ล้านบาทจากปี 2562 โดยก่อนการระบาดโควิด-19 เคยสร้างรายได้ 101 ล้านบาท หลังมาตรการผ่อนคลายนักท่องเที่ยวพากันเดินทางขึ้นมาต่อเนื่อง ในปี 2566 ทำสถิติรายได้สูงสุด

สำหรับหน้าหนาวปีนี้อุทยานแห่งชาติ เจ้าหน้าที่ เชิญชวนนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาท่องเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวเย็น ความเป็นธรรมชาติ สัตว์ป่าที่หาชมยาก มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายให้ได้นักท่องเที่ยวชื่นชมโดยเฉพาะสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงได้อยู่ตลอดเวลา อีกทั้งเป็นดอยสูงที่สุดของประเทศ

นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เผยว่าเปิดสถิตินักท่องเที่ยวและเงินรายได้อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์สามารถจัดเก็บรายได้มากที่สุดรวมกว่า 103 ล้านบาท ซึ่งเป็นสถิติใหม่ทำลายสถิติเดิมที่เคยจัดเก็บได้ 101 ล้านบาท เมื่อปี 2562 ที่เป็นช่วงก่อนที่จะเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 นอกจากนี้ สถิตินักท่องเที่ยว 5 ปี ย้อนหลัง ของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เพิ่มมากขึ้นในปี 2566 หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เช่นกัน หน้าหนาวปีนี้อุทยานแห่งชาติ เจ้าหน้าที่ ยังรอคอยนักท่องเที่ยวอยู่บนดอยเหมือนเดิมให้เดินทางมาท่องเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวเย็น ความเป็นธรรมชาติ สัตว์ป่าที่หาชมยาก มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายให้ได้นักท่องเที่ยวชื่นชมโดยเฉพาะสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงได้อยู่ตลอดเวลา อีกทั้งเป็นดอยสูงที่สุดของประเทศ

ข้อมูลนี้เป็นการรวบรวมจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งหมดที่เข้าอช. และเงินรายได้จากอุทยานแห่งชาติดดอยอินทนนท์เงินรายได้ปี 2566 เป็นส่วนของเฉพาะเงินรายได้ค่าเข้าอุทยานและเงินบ้านพักของอุทยาน หรือผ่านกร walk in ทั้งนี้ข้อมูลนี้จะยังไม่รวมเงินใน ส่วนเงินรายได้จากการชำระเงินบ้านพักในระบบออนไลน์ จากกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพรรณพืช

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า