ทต.สันผีเสื้อ เปิดตลาดนัดชุมชน ต.สันผีเสื้อ “กาดกำเบ้อ”

เทศมนตรีตำบลสันผีเสื้อ เปิดตลาดนัดชุมชน ต.สันผีเสื้อ “กาดกำเบ้อ” สร้างงานสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้ชาวบ้า

เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2566 เวลา 09.00 น.ที่กาดท่าน้ำหมู่ที่ 7 ตำบลสันผีเสื้อ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ สิทธิศักดิ์ อภิกุลชัยสุทธิ์ นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ ประธานในพิธีเปิดตลาดนัดชุมชนตำบลสันผีเสื้อ “กาดกำเบ้อ” โดยมีนายลักษ์ บุญชละ นายกเทศมนตรีตำบลสันผีเสื้อ พร้อมนายภาวิต บุญชละ รองนายกเทศมนตรีตำบลสันผีเสื้อ และนส.เพชรรัตน์ ใหม่ชมภู หรือ “พลอย” ส.ส.เชียงใหม่ และนายกันต์ กนิษฐ์ยะมณีวงศ์ ผญบ.หมู่ 7 บ้านสันผี้สื้อ ร่วมกับหน่วยงานส่งเสริมการท่องเที่ยวต่างๆ และ จนท.ถาครัฐและเอกชน ร่วมกันประกอบพิธีเปิดตลาดนัดชุมชนตำบลสันผีเสื้อ “กาดกำเบ้อ”

ที่น่าสนใจคือ พิธีเปิดได้เปิดกรง ที่ข้างในกรงมีผีเสื้อ(ชาวบ้านเรียกว่า แม่งกำเบ่อ) จำนวน 19 ตัว เป็นเลขมงคล พอเปิดกรงแล้ว ผีเสื้อหรือกะเบ้อ ก็บินออกจากกรง สร้างความประทับใจให้ผู้ร่วมงานจำนวนมาก

จากนั้นชมการแสดง ฟ้อนแม่ระมิงค์ คณะทำงานสตรีเทศบาลตำบลสันผีเสื้อ ที่สวมชุดแดง ฟ้อนไปพร้อมร่มหลากสี สวยงามมาก กิจกรรมตลาดนัดชุมชนตำบลสันผีเสื้อ “กาดกำเบ้อ” ซึ่งกิจกรรมนี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อเพิ่มศักยภาพและโอกาสให้กับประชาชนสามารถดำรงชีวิตอยู่ได้อย่างมีคุณภาพและมั่นคง ซึ่งเป็นแนวทางในการสร้างความเข้มแข็งกับ ภาคประชาชนให้สามารถยืนหยัดได้ด้วยตนเองและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันระดับรากหญ้า เป็นการส่งเสริมอาชีพของประชาชนในตำบลสันผีเสื้อให้มีอาชีพมีรายได้ที่ยั่งยืน ช่วยผลักดันและส่งเสริมความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจระดับรากหญ้าให้ประชาชนสามารถเลี้ยงตนเองและครอบครัวได้อย่างยั่งยืน อีกทั้งยังเพิ่มรายได้ให้แก่กลุ่มอาชีพ กลุ่มพัฒนาสตรี และกลุ่มผู้สูงอายุ และส่งเสริมให้กลุ่มอาชีพกลุ่มพัฒนาสตรี และกลุ่มผู้สูงอายุ นำภูมิปัญญาท้องถิ่นมาใช้ให้เกิดประโยชน์

ตลอดทั้งวัน ยังมีการแสดงดนตรีของศิลปินนักร้องนักดนตรีจิตอาสา มาให้ความบันเทิงทั้งภาคกลางวันและกลางคืน มีศิลปิน “แว่นแก้ว” เงาเสียงสุนทรีเวชชานนท์ หรือ นางสาวกุลญาอร เรือนเงิน หรือเจ๊แว่นแก้ว แม่ค้าส้มตำร้านแว่นแก้วแซบเวอร์ ภายในร้านลาบต้นยาง ต.สันผีเสื้อ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ก็มาให้ความบันเทิง ยังมีวงดนตรีของ นักศึกษา กศน.สันผีเสื้อ คือ วง กศน.แบรนด์ พร้อมแจกหนังสือให้ฟรีตลอดการจัดงานอีกด้วย.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า