สวนสัตว์เชียงใหม่ สุดอาลัย..แพนด้า “หลินฮุ่ย”

หลังจากเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2566 นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เผยว่า หลังจากที่ได้มีการแถลงข่าวเรื่อง หมีแพนด้า “หลินฮุ่ย” ตาย ไปเมื่อวันที่ 19 เมษายน ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเรื่องสุดช็อกของหลายคนทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะที่สวนสัตว์เชียงใหม่ บุคลากรทุกคนในสวนสัตว์เชียงใหม่ ต่างก็เสียใจกันอย่างสุดซึ้งกับการจากไปของหมีแพนด้า “หลินฮุ่ย” พร้อมกันแต่งกายด้วยชุดขาว-ดำ เป็นเวลา 7 วัน

โดยในวันนี้ (21 เมษายน) หน้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้ร่วมกันประดับผ้าขาว-ดำ ติดราวสะพานด้านหน้าทางเข้าสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมกับปรับภูมิทัศน์บริเวณด้านหน้ารูปปั้น ด้านหน้าทางเข้าส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเข้ามาร่วมแสดงความไว้อาลัย กับหมีแพนด้า “หลินฮุ่ย” ที่มีการติดตั้งรูปถ่ายขนาดใหญ่ของหมีแพนด้า “หลินฮุ่ย” ตั้งวางไว้ด้านหน้ารูปปั้นหมีแพนด้า ด้านหน้าทางเข้าส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า ซึ่งสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดโอกาสให้กับนักท่องเที่ยวได้เข้ามาร่วมวางดอกไม้ เพื่อเป็นการไว้อาลัยแก่หมีแพนด้า “หลินฮุ่ย” ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

สวนสัตว์เชียงใหม่ คณะผู้บริหาร พนักงานและลูกจ้าง ขอแสดงความเสียใจและไว้อาลัยหมีแพนด้า “หลินฮุ่ย” และขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกท่านร่วมไว้อาลัยหมีแพนด้า “หลินฮุ่ย” ที่บริเวณส่วนแสดงหมีแพนด้า ได้ทุกวัน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า