ครูบาโลงศพ เจ้าอาวาสวัดปางมะกง ชวนทำบุญใหญ่ถวายโลงศพคนยากไร้

ครูบาโลงศพ พระต่อพระทำโลงศพเอง เชิญชวนญาติโยมปิ๊กบ้านปี๋ใหม่เมืองทำบุญใหญ่ถวายโลงศพคนยากไร้ยากจน จัดทอดผ้าป่าโลงศพ คือ บริจาคอุปกรณ์โลงศพ เช่น ไม้อัด ตะปู ลวดลายติดโลง สีขาวทำโลงศพ เพื่อสร้างบ้านหลังสุดท้าย

ครูบาโลงศพ หรือ พระครูเกษมจริยานุกูล เขมจารี เจ้าคณะตำบลปิงโค้ง และเจ้าอาวาสวัดปางมะกง ตำบลปิงโค้ง อำเภอชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ บอกบุญญาติโยม ในช่วงเทศกาลปี๋ใหม่เมือง หรือเทศกาลสงกรานต์ ปีนี้ เชิญชวนญาติโยมมาทำบุญ ทางวัดปางมะกงมีกิจกรรมทำบุญตักบาตร ฟังเทศน์ ถวายเจดีย์ทราย ทำบุญอุทิศกุศลให้ญาติผู้ล่วงลับ และมีอีกกิจกรรมที่ทำเพื่อสังคมคือ ทอดผ้าป่าโลงศพ คือ บริจาคอุปกรณ์โลงศพ เช่น ไม้อัด ตะปู ลวดลายติดโลง สีขาวทำโลงศพ เพื่อสร้างบ้านหลังสุดท้าย(โลงศพ) ให้ศพไร้ญาติ ศพอนาถา ศพยากไร้ยากจน ถือว่าการทำบุญปี๋ใหม่เมือง เป็นปีใหม่ของชาวไทย หากใครร่วมทำบุญจะได้กุศลผลบุญอันยิ่งใหญ่ มีความสุขความเจริญในการประกอบกิจการงาน หน้าที่การงาน ทำมาค้าขายดีไปตลอดทั้งปี เพราะทางวัดพระภายในวัดได้ต่อได้ทำโลงศพเองทุกใบ

ซึ่ง มีทางวัด มูลนิธิ กู้ภัย ชาวบ้านเดินทางมาขอรับบริจาคโลงศพต่อเนื่อง ซึ่งทางวัดได้ทำโครงการนี้มาโดยตลอดระยะเวลากว่า 10 ปี การทำบุญทอดผ้าป่าโลงศพในวันปีใหม่ เป็นการทำบุญสะเดาะเคราะห์ สืบชะตา เสริมดวงเสริมบารมีให้กับชีวิตและครอบครัว ท่านสามารถนำอุปกรณ์ไปถวายได้โดยตรงที่วัดปางมะกง ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ หรือจะร่วมทำบุญผ่านบัญชีวัดปางมะกง(เพื่อบริจาคโลงศพ) เลขบัญชี 020388898643 ธนาคารออมสิน ติดต่อสอบถาม 091-634-9473 พระครูเกษมจริยานุกูล ในปัจจุบันทางวัดประสบปัญหาเรื่องงบประมาณในการทำโลงศพเป็นอย่างมาก พระในวัดจึงต้องช่วยกันทำโลงศพเพื่อแจกให้ญาติโยมที่เสียชีวิตแต่ไม่มีเงินซื้อโลงศพ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า