ข่าวพาดหัวหนังสือพิมพ์ ฉบับวันจันทร์ที่ 1 พฤษภาคม 2566

🔔ข่าวพาดหัวหนังสือพิมพ์
ฉบับวันจันทร์ที่ 1 พฤษภาคม 2566
🙏ขอขอบคุณสื่อทุกสำนักค่ะ
Cr. @B.News🔔
🙏ขอบพระคุณทุกท่านที่ติดตามข่าวสารและแชร์ต่อค่ะ#ขอบคุณทุกไลก์นะคะ
————————–
**ติดตามอ่านข่าวหน้า 1. ได้โดย* กดรูปบ้านด้านบน ขวามือในโพสต์นี้นะคะ # จะเจอทุกโพสต์ในไทม์ไลน์ค่ะ
_____\ขอบพระคุณค่ะ/————
💟💟💟💟💟💟💟💟💟

💥💥💥💥💥💥💥💥💥💥💥💥💥💥💥💥

http://www.thairath.co.th/home

Home

http://www.khaosod.co.th/index.php

http://www.komchadluek.net

http://www.thairath.co.th/home

http://manager.co.th/home/

http://www.banmuang.co.th/home

http://www.thaipost.net/

http://www.matichon.co.th/home

http://www.bangkokbiznews.com/

Https://www.posttoday.com

https://siamrath.co.th/

http://www.nationmultimedia.com/

💟💟💟💟💟

พายุฤดูร้อนไทยตอนบน
วันจันทร์ที่ 1 พ.ค.2566
ลักษณะอากาศทั่วไป
พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง รวมถึงอาจมีฟ้าผ่าเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อน โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง ไม่ควรสวมใส่โลหะ และหลีกเลี่ยงการใช้โทรศัพท์มือถือขณะเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ส่วนเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรและอันตรายต่อสัตว์เลี้ยงไว้ด้วย

ทั้งนี้เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางได้แผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบน และทะเลจีนใต้แล้ว ประกอบกับลมตะวันออกเฉียงใต้ที่พัดนำความชื้นจากอ่าวไทยและทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกำลังแรงขึ้น ในขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อน

สำหรับลมตะวันออกพัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามัน ทำให้ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองที่อาจจะเกิดขึ้นในระยะนี้ ส่วนบริเวณอ่าวไทยทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง

ฝุ่นละอองในระยะนี้ : ประเทศไทยมีการสะสมฝุ่นละออง/หมอกควันอยู่ในเกณฑ์น้อยถึงปานกลาง เนื่องจากยังคงมีฝนตกในบริเวณดังกล่าวและมีการระบายอากาศดี ยกเว้นภาคเหนือในบางพื้นที่ มีการสะสมฝุ่นละออง/หมอกควันในเกณฑ์ค่อนข้างมาก

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทย
06:00 น.วันนี้ ถึง 06:00 น.วันพรุ่งนี้
ภาคเหนือ
อากาศร้อน กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงและลูกเห็บตกบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง แพร่ อุตรดิตถ์ ตาก สุโขทัย กำแพงเพชร และพิษณุโลก
อุณหภูมิต่ำสุด 24-28 องศาเซลเซียส
อุณหภูมิสูงสุด 32-39 องศาเซลเซียส
ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
อากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดเลย ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี
อุณหภูมิต่ำสุด 22-29 องศาเซลเซียส
อุณหภูมิสูงสุด 32-37 องศาเซลเซียส
ลมตะวันออก ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ภาคกลาง
อากาศร้อน กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงและลูกเห็บตกบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท กาญจนบุรี ราชบุรี สุพรรณบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร และนครปฐม
อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ภาคตะวันออก
อากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด
อุณหภูมิต่ำสุด 25-28 องศาเซลเซียส
อุณหภูมิสูงสุด 34-38 องศาเซลเซียส
ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

ภาคใต้(ฝั่งตะวันออก)
อากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดเพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์
อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส
อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส
ลมตะวันออก ความเร็ว 15-30 กม./ชม.ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

ภาคใต้(ฝั่งตะวันตก)
อากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดพังงา กระบี่ ตรัง และสตูล
อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส
อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส
ลมตะวันออก ความเร็ว 10-30 กม./ชม.
ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

กรุงเทพและปริมณฑล
มีพายุฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง
อุณหภูมิต่ำสุด 26-28 องศาเซลเซียส
อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส
ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ที่มา:กรมอุตุนิยมวิทยา กรุงเทพฯ
ขอบคุณค่ะ
@เหยี่ยวข่าวVolunteer
@@BNews💟
💟💟💟💟💟

☀️วันจันทร์ที่ ๑ พฤษภาคม ๒๕๖๖
ขึ้น ๑๒ ค่ำ เดือน ๖ ปีเถาะ

📰🗣 ข่าวเช้า

1.กฟผ. ร่วมกับห้างสรรพสินค้าและผู้ค้าปลีกบริการล้างแอร์ มอบส่วนลดค่าบริการล้างแอร์ครึ่งราคา จำนวน 10,000 สิทธิ์ เหลือค่าบริการล้างแอร์ 300 บาท เพียงแสดงบัตรประชาชนและบิลค่าไฟย้อนหลัง 2 เดือน ณ จุดขายของห้างสรรพสินค้าที่เข้าร่วมโครงการ

2.รองโฆษกรัฐบาล ย้ำอีกครั้ง ปลดล็อกกัญชา มีมาตรการดูแลผลกระทบสุขภาพและเด็กตามหลักสิทธิมนุษยชนทุกด้าน ยัน นโยบายกัญชาทางการแพทย์ได้รับการผลักดันมาอย่างเป็นขั้นเป็นตอน

3.ทบ. แจ้งทหารใหม่ผลัด 1/66 และทหารที่สมัครออนไลน์ ให้มารายงานตัวเข้าหน่วยทหาร 15 พ.ค. 66 นี้ เพื่อเปิดทางให้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งก่อนเข้าประจำการ

4.กกต.แจง กรณี ปรากฏคลิป เอกสารแนะนําตัวผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตเลือกตั้งที่ 3 หน้าที่ 21-28 หายไป ข้อมูลไม่ครบ ยืนยัน ไม่เป็นความจริง จ่อ ดำเนินการ กับผู้ไม่ประสงค์ดีต่อไป

5.“เศรษฐา” ลั่น ไม่หวั่นก้าวไกลมาแรง มั่นใจมาถูกทาง-นโยบายโดนใจ ย้ำอีกครั้งไม่เอากัญชาเสรีร่วมวง บุกถิ่น เซราะกราวปลุกชาวสตึกแดงทั้งแผ่นดิน ก้าวไกลหวังเสียงคนรุ่นใหม่มหาสารคาม “ลุงตู่” มามุกใหม่ ให้เลิกเรียกลุงไปเรียก “พี่” ได้มั้ย กายแข็งแรงตั้งใจเต็มร้อย “ขอเวลาพี่ทำต่อ อีกสักหน่อย” “ลุงป้อม” มักน้อยขอขอนแก่น 5 ที่ “ชวน” ดัน “จุรินทร์” นายกฯคนพังงา “อู๊ดด้า” มั่นใจปักธงที่ใต้เกิน 40 ที่ เลือกตั้งนอกประเทศคึกคัก คนไปเที่ยวสหรัฐฯแห่ใช้สิทธิที่ ดี.ซี. ซิดนีย์ต้องต่อแถวยาวเหยียด โพลชี้ “อุ๊งอิ๊ง” มาที่ 1 เมืองปากน้ำโพ เลือก ส.ส.ยังคงเป็นเพื่อไทยทั้ง 2 ระบบ คนรุ่นใหม่แห่ร่วม “เดโมเอ็กซ์โป” รอใช้สิทธิ

6.เปิดนโยบายเด่น “พรรคพลังประชารัฐ” จะทำทุกอย่างให้เป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชน ขณะที่ “ลุงป้อม” พร้อมเป็นนายกรัฐมนตรีที่จะดูแลแก้ไขปัญหาให้ทุกคน

7.“บิ๊กป้อม” ปัด มีสูตรจับขั้วตั้งรัฐบาลแล้ว ยํ้า รอผลเลือกตั้งก่อน นำผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น ไหว้ศาลหลักเมืองขอนแก่น ถวายบายศรี 4 ทิศ เอาฤกษ์เอาชัย ก่อนขึ้นปราศรัยใหญ่

8.เปิดนโยบายเด่น “พรรคชาติพัฒนากล้า” จะทำให้ของไม่แพง สินค้าทุกอย่างจะราคาถูก พี่น้องประชาชนจะไม่เดือดร้อน พร้อมสร้างเศรษฐกิจที่อยู่บนพื้นฐานของความเข้มแข็ง

9.เปิดนโยบายเด่น “พรรคไทยสร้างไทย” พร้อมให้โอกาสคนทำมาหากิน ดูแลคนตั้งแต่เกิดจนแก่ให้มีสุขภาพดี อยู่อย่างมีศักดิ์ศรี พร้อมย้ำ “แก้ปัญหาการเมืองไม่ได้ แก้เศรษฐกิจไม่ได้”

10.คนแห่ฟัง “ก้าวไกล” แน่น “ธนาธร-ปิยบุตร” แท็กทีมปราศรัย สองเวที บางแค-สมุทรสาคร ย้ำเลือก “ก้าวไกล” ไม่มีคะแนนตกน้ำ ประกันความพร้อมเป็นรัฐบาล เดินหน้าแก้การเมือง-ปากท้อง ไปพร้อมกัน

11.จุติ ไกรฤกษ์ รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) รับผิดหวัง นักธุรกิจใช้เวทีนางงามเป็นเครื่องมือการเมือง บอกประหลาดใจ ไม่เคยเห็น เลือกข้างการเมืองชัด “บูลลี่” ต่อบุคคลอื่นๆ

12.”วราวุธ” รมว.ทส.ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา เดือด ปม ครูดำน้ำไล่ฆ่า “ปลาวัวไททัน” ตะเพิด ไปเข้าคอร์สปรับทัศนคติใหม่ เปรียบเหมือนไปฆ่าเจ้าของบ้าน ชี้ อยู่นอกเขตอุทยานฯ ไม่งั้นเอาเรื่องถึงติดคุก

13.สองสาวพริตตี้ซิ่งเก๋งฮอนด้า ซีวิค ตกทางด่วนฉลองรัช คนขับวัย 16 ปี ดับ ส่วนเพื่อนบาดเจ็บ ขณะอยู่บนทางด่วนกลับรถกะทันหันวิ่งย้อนศร ชนแบริเออร์ตกทางด่วนรถพังยับ

14.ตำรวจบุกทลายบ่อนอินเดียในโรงแรมดังของ จ.ชลบุรี รวบนักพนันเกือบร้อยคน พบเงินสะพัดกว่า 500 ล้านรูปี อ้างจ่ายตำรวจแล้ว 2.4 ล้านบาท

15.ตร.ปากชม พร้อมด้วย ตชด.246 และ ทพ.2107 ยึดยาบ้า 1.8 ล้านเม็ด หลังพบรถต้องสงสัยจึงเรียกตรวจค้น ริมถนนแม่น้ำโขง พร้อมจับ 2 ผู้ต้องหา ส่งตัวดำเนินคดี

16.กองทัพยูเครนยิงปืนใหญ่เข้าใส่หมู่บ้านทางตะวันตกของรัสเซีย ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 ศพ หลังก่อนหน้านี้มอสโกยิงจรวดเข้าใส่เมืองในแคว้นคารคิฟ

17.ศาลสั่งให้ชายชาวดัตช์ที่ต้องสงสัยว่าเป็นพ่อของเด็กกว่า 550 คนทั่วโลกหยุดการบริจาคเชื้ออสุจิ โดยชายชื่อ “โจนาธาน” อายุ 41 ปี อาจถูกปรับมากกว่า 100,000 ยูโร หรือราว 3.7 ล้านบาท หากเขาพยายามบริจาคอีกครั้ง

18.ชายคนหนึ่งก่อเหตุสังหารเพื่อนบ้านในรัฐเทกซัส เสียชีวิตรวม 5 ศพ หลังจากไม่พอใจเรื่องที่เขาซ้อมยิงปืนด้วยอาวุธกึ่งอัตโนมัติในบริเวณใกล้เคียง โดยเหยื่อทั้งหมดมาจากฮอนดูรัส และรวมถึงเด็กอายุ 8 ขวบด้วย

19.เกิดแก๊สรั่วโดยไม่ทราบสาเหตุที่เมืองทางตะวันตกเฉียงเหนือของอินเดีย ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 11 ศพ เกิดอาการป่วยอีกหลายราย

🙏🏼 ขอขอบคุณทุกข้อมูลจากทุกสื่อครับ 🙏🏼

สิ่งที่เรารู้มันเทียบ[ไ ม่ ไ ด้ เ ล ย]กับสิ่งที่เรายังไม่รู้

【ˋдˊ】€™ Æ【¬_¬】
#chotnapatขอบคุณค่ะ💟
#BNewsMorningka💟
💟💟💟💟💟💟💟

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า