กรมอุตุฯเปิดภาพสะพรึง เรดาร์มรสุมเข้าไทย 7-15 มิ.ย. ฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน

เพจเฟซบุ๊กกรมอุตุนิยมวิทยาเปิดภาพชวนสะพรึง เรดาห์มรสุมเข้าไทยเตือนฝนตกหนัก 7-15 มิถุนายน 2566 ขอประชาชนพื้นที่เสี่ยงเตรียมพร้อมรับมือ อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ดินทรุด อาจเกิดภัยธรรมชาติที่สร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินได้ โดย 3 ภาคเตรียมรับมือ รวมถึงกทม.และปริมณฑลด้วย

กรมอุตุนิยมวิทยา เปิดภาพเรดาร์พยากรณ์ฝนสะสมรายวัน ระหว่างวันที่ 6-15 มิถุนายน 2566 โดยระบุว่า ช่วงวันที่ 6-11 มิถุนายน 2566 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมประเทศไทยมีกำลังปานกลางถึงค่อนข้างแรง ประกอบกับมีร่องมรสุมพาดผ่านบริเวณประเทศไทยตอนบน ทำให้มีฝน/ฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้น บริเวณประเทศไทยตอนบน (ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง กทม. และปริมณฑล)

ส่วนภาคตะวันออก (ระยอง จันทบุรี ตราด) และภาคใต้ด้านรับมรสุม (ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง) ยังมีฝนตกต่อเนื่อง และตกหนักบางแห่ง ต้องระวัง ฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ในระยะนี้คลื่นลมในทะเลอันดามัน มีกำลังปานกลางถึงค่อนข้างแรง ชาวเรือ ชาวประมง ยังต้องเพิ่มความระวัง

 

กรมอุตุฯเปิดภาพสะพรึง เรดาร์มรสุมเข้าไทย 7-15 มิ.ย. ฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน

กรมอุตุฯเปิดภาพสะพรึง เรดาร์มรสุมเข้าไทย 7-15 มิ.ย. ฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน© สนับสนุนโดย ไทยนิวส์ออนไลน์

 

ช่วงวันที่ 12-15 มิถุนายน 2566 ตอนบนฝนลดลงบ้าง ส่วนภาคใต้จะยังมีฝนตกต่อเนื่อง โดยเฉพาะด้านรับมรสุม มีฝนตกหนักบางแห่ง คลื่นลมมีกำลังปานกลาง ห่างฝั่งคลื่นสูง ชาวเรือ ชาวประมงต้องเพิ่มความระมัดระวัง ในการเดินเรือในระยะนี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า