ข่าวพาดหัวหนังสือพิมพ์ ฉบับวันพุธที่ 3 พฤษภาคม 2566

🔔ข่าวพาดหัวหนังสือพิมพ์
ฉบับวันพุธที่ 3 พฤษภาคม 2566
🙏ขอขอบคุณสื่อทุกสำนักค่ะ
Cr. @B.News🔔
🙏ขอบพระคุณทุกท่านที่ติดตามข่าวสารและแชร์ต่อค่ะ#ขอบคุณทุกไลก์นะคะ
————————–
**ติดตามอ่านข่าวหน้า 1. ได้โดย* กดรูปบ้านด้านบน ขวามือในโพสต์นี้นะคะ # จะเจอทุกโพสต์ในไทม์ไลน์ค่ะ
_____\ขอบพระคุณค่ะ/————
💟💟💟💟💟💟💟💟💟

💥💥💥💥💥💥💥💥💥💥💥💥💥💥💥💥

http://www.thairath.co.th/home

Home

http://www.khaosod.co.th/index.php

http://www.komchadluek.net

http://www.thairath.co.th/home

http://manager.co.th/home/

http://www.banmuang.co.th/home

http://www.thaipost.net/

http://www.matichon.co.th/home

http://www.bangkokbiznews.com/

Https://www.posttoday.com

https://siamrath.co.th/

http://www.nationmultimedia.com/

💟💟💟💟💟

พยากรณ์อากาศประจำวัน
วันพุธที่ 03 พ.ค.2566
ลักษณะอากาศทั่วไป
พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศร้อนถึงร้อนจัดกับมีฟ้าหล้วในตอนกลางวัน ประกอบกับลมใต้พัดปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวยังคงมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางแห่งเกิดขึ้นได้ ขอให้ประชาชนในบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงที่อาจจะเกิดขึ้นไว้ด้วย

สำหรับลมตะวันออกและลมตะวันออกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามัน ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักในระยะนี้ไว้ด้วย ส่วนบริเวณอ่าวไทยตอนล่างทะเลมีคลื่นสูง 1 – 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง เรือขนาดเล็กบริเวณอ่าวไทยตอนล่างควรงดออกจากฝั่งในวันนี้ (3 พ.ค. 66) อีก 1 วัน

ฝุ่นละอองในระยะนี้ : ประเทศไทยมีการสะสมฝุ่นละออง/หมอกควันอยู่ในเกณฑ์น้อยถึงปานกลาง เนื่องจากยังคงมีฝนตกในบริเวณดังกล่าวและมีการระบายอากาศดี

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทย
06:00 น.วันนี้ ถึง 06:00 น.วันพรุ่งนี้
ภาคเหนือ
อากาศร้อน กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน และมีอากาศร้อนจัดบางแห่ง โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดเชียงใหม่ ลำปาง น่าน แพร่ ตาก พิษณุโลก และเพชรบูรณ์
อุณหภูมิต่ำสุด 23-27 องศาเซลเซียส
อุณหภูมิสูงสุด 35-41 องศาเซลเซียส
ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
อากาศร้อน กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน และมีอากาศร้อนจัดบางแห่ง โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดเลย ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ และสุรินทร์
อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส
อุณหภูมิสูงสุด 38-40 องศาเซลเซียส
ลมใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ภาคกลาง
อากาศร้อน กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน และมีอากาศร้อนจัดบางแห่ง โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 20 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดอุทัยธานี ลพบุรี สระบุรี กาญจนบุรี และราชบุรี
อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 37-40 องศาเซลเซียส ลมใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ภาคตะวันออก
อากาศร้อน กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง
ส่วนมากบริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด
อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-39 องศาเซลเซียส ลมใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.
ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

ภาคใต้(ฝั่งตะวันออก)
มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส
อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29-36 องศาเซลเซียส ตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีขึ้นมา : ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.
ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไป : ลมตะวันออก ความเร็ว 15-35 กม./ชม.ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

ภาคใต้(ฝั่งตะวันตก)
มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดพังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล
อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส
อุณหภูมิสูงสุด 32-36 องศาเซลเซียส
ลมตะวันออก ความเร็ว 10-30 กม./ชม.ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

กรุงเทพและปริมณฑล
อากาศร้อน กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่
อุณหภูมิต่ำสุด 26-29 องศาเซลเซียส
อุณหภูมิสูงสุด 34-38 องศาเซลเซียส
ลมใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ที่มา:กรมอุตุนิยมวิทยา กรุงเทพฯ
ขอบคุณค่ะ
@เหยี่ยวข่าวVolunteer
@@BNews💟
💟💟💟💟

☀️วันพุธที่ ๓ พฤษภาคม ๒๕๖๖
ขึ้น ๑๔ ค่ำ เดือน ๖ ปีเถาะ(วันนี้วันโกน)

📰🗣 ข่าวเช้า

1.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดรับสมัคร “นักท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย” ผู้ได้รับการคัดเลือกจะได้รับเงินสนับสนุนการท่องเที่ยว จำนวน 504,000 บาท เช็กเงื่อนไขเลย

2.กรมบัญชีกลาง ชี้แจงกรณีโซเชียลแชร์ข่าวยกเลิกหรือลด “เงินบำนาญ” ยืนยัน เป็นข้อมูลไม่เป็นความจริง ไม่ส่งต่อหรือแชร์ข้อความดังกล่าว

3.”หมอยง” เผยโควิด-19 จะมีแนวโน้มระบาดมากขึ้นปลายเดือนหลังเลือกตั้ง-ช่วงนักเรียนเปิดเทอม แนะกลุ่มเสี่ยงควรฉีดวัคซีน แม้จะไม่สามารถป้องกันการติดเชื้อ แต่ลดความรุนแรงโรคได้

4.ให้จับตา 1-2 วัน แย้ม ดีเบต “ธนาธร-หมอพรหมินทร์” กกต.ติดใจเหตุใส่ร้าย กกต.เปลี่ยนสูตรคำนวณ ส.ส.แค่หวังคะแนนเสียง แต่ไม่มีสัญญาณการยุบพรรค รายละเอียดยังขออุบ หลังแถลงเปิดศูนย์ปฏิบัติงาน คกก.ต่อต้านข่าวเท็จ

5.ครม.ชงซ้ำ กกต.อัดงบฯกลาง 1.1 หมื่นล้านบาทอุ้มค่าไฟ “ประยุทธ์” ยิ้มเมินตอบ “ทักษิณ” อ้อนขอกลับบ้านเลี้ยงหลาน “อนุทิน” ฟัด “เศรษฐา” พาดพิง ภท.เสียหายให้ฝ่ายกฎหมายฟ้องไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง หยันทุกพรรครู้ใครตัวจริงตัวปลอม “เสี่ยนิด” ย้อนยอมเดินทางแคบทางการเมือง เพื่อเปิดกว้างอนาคตลูกหลาน “อิ๊ง” ฟิตจ่อแถลงข่าวโกยเสียงจากโรงพยาบาล กกต.เปิดศูนย์ต้านเฟกนิวส์ “ฐิติเชฏฐ์” ทำขึงขังจ่อฟันคนปล่อยข่าวเขย่าองค์กร “ปกรณ์” ฮึ่มหลังเลือกตั้งเช็กบิล “ธนาธร-หมอมิ้ง” การันตีไม่มียุบพรรคก่อนเลือกตั้ง แจงพิมพ์บัตรสำรองแค่ 4-5 ล้านใบ “ศรีฯ” ยื่นสอบ “แพทองธาร” ถือหุ้นสื่อ คนอุบลฯโร่แจ้งความชื่อโผล่ขอกาบัตรล่วงหน้า จ.สตูล-น่าน เชื่อเจ้าหน้าที่ กกต.กลางคีย์ข้อมูลผิดพลาดสับสน

6.“บิ๊กป้อม” แจง ภาพเก็บบัตรประชาชน คนฟังปราศรัย ที่อำนาจเจริญ เป็นการตัดต่อ ลั่น พปชร. ระวังหนักอยู่แล้ว เปิดโปรแกรมโค้งสุดท้าย “ประวิตร” ลุยทุกเวที ใต้อันดามัน-อีสาน-เหนือตอนล่าง ก่อนปิดจ๊อบที่ เมืองกรุง

7.“พี่ตู่” ฝากเบอร์ 22 คนชลบุรี เหมา รทสช.ทุกเขต ยกจังหวัด กาทั้ง 2 ใบ ลั่น แข็งแรง เลือดนักสู้ทุกหยด ดูแลบ้านเมือง “เฮ้ง” ปลุกเสื้อเหลือง ฮึด ซัด เพื่อไทย แจก 1 หมื่นดิจิทัล ดัน จีดีพีเทียม-ค่าแรง 600 “กะเพรา” จานละ 100 บาทแน่

8.วางอุเบกขา ใช้สติสู้! “อนุทิน” โชว์นิ่ง ต้อนรับด้วยรอยยิ้ม หลัง “ชูวิทย์” บุกป่วนเวทีดินแดง ขณะช่วย “ภาดาท์” หาเสียง ด้านประชาชนตะโกนไล่ ลั่น “ออกไป เรามาฟังอนุทิน”

9.“เศรษฐา” แคนดิเดตนายกของเพื่อไทย ย้ำ ปราศรัยโจมตีกัญชา เป็นเรื่องนโยบาย ไม่ใช่เรื่องส่วนบุคคล ไม่หวั่น “อนุทิน” ให้ลูกพรรคฟ้องคดีทั่วประเทศ ยัน เดินหน้าปราศรัยต่อ ไม่เอากัญชาเสรี ต้องเป็นกัญชาทางการแพทย์เท่านั้น

10.“เศรษฐา” ปราศรัยเวที อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ขอกาเพื่อไทยทั้งสอง ฮึดสู้ รู้ดีเขตนี้ คู่แข่งเต็งหนึ่ง คือ “ภูมิไจไทย” ด้านลูกชายคนโต “น้อบ-ณภัทร” เดินตามพ่อหาเสียงให้กำลังใจ หลังมีอาการป่วย-เจ็บคอ

11.พิธา อ้อนชาวบ้าน ขอคะแนนเลือกตั้ง กาทั้ง 2 ใบ กลับเข้าสภา รักษาผลประโยชน์พี่น้องประชาชน ยัน หัวคะแนนธรรมชาติ ‘ก้าวไกล’ ล้นเซ็นทรัลพระรามสอง

12.”โกศลวัฒน์” โชว์ฝีมืออัยการปราบทุจริต ภาค 9 ฟ้องศาลจำคุก อดีตผู้ว่าฯ ยะลา ไม่รอลงอาญา 8 ปี กับพวกผิด 157 ทุจริต จัดซื้อ GT200

13.สมัชชาสวนยางยั่งยืน เสนอพรรคการเมือง นำนโยบายยางพารา มากำหนดเงื่อนไขเป็นเงื่อนไขการร่วมรัฐบาล ในเวทีดีเบต ที่อำเภอถ้ำพรรณรา จังหวัดนครศรีธรรมราช

14.ทัพเรือภาคที่ 1 พร้อม ศรชล.ภาค 1 จับเรือลักลอบขนน้ำมันเถื่อน กว่า 1 แสนลิตร กลางอ่าวไทย บริเวณปากแม่น้ำบางตะบูน พร้อมไต๋เรือ ลูกเรือ รวม 6 ราย ทั้งยังพบทะเบียนเรือหมดอายุ จึงควบคุมเรือมายังกองเรือยุทธการ เพื่อส่งดำเนินคดี

15.กงสุลใหญ่นครนิวยอร์ก ขอบคุณพี่น้องชุมชนไทยในเขตกงสุลฯ ที่ให้ความร่วมมือ สนับสนุนการจัดการเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร

16.ร้านจำหน่ายของที่ระลึกเฉลิมฉลองพระราชพิธีราชาภิเษกกษัตริย์ชาร์ลส์ที่ 3 คึกคัก มีนักท่องเที่ยวและผู้ที่ชื่นชอบราชวงศ์จำนวนมากออกมาซื้อจับจองเป็นเจ้าของ โดยชิ้นที่ขายดีที่สุดคือตุ๊กตาเต้นได้

17.พายุฝุ่นพัดถล่มทางหลวงเชื่อมต่อระหว่างรัฐหมายเลข 55 ในรัฐอิลลินอยส์ ของสหรัฐฯ เป็นเหตุให้รถกว่า 90 คัน ชนต่อกันเป็นระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร ดับสลดอย่างน้อย 6 ศพ

18.นครเซี่ยงไฮ้ที่รับนักท่องเที่ยวกว่า 7 ล้านคนในช่วงวันสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และตั๋วเซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ขายหมดเกลี้ยงจนถึงวันที่ 3 พ.ค. ส่วนเว็บไซต์ทริปดอทคอมระบุว่ายอดจองเพิ่ม 700% เมื่อเทียบกับปีก่อน

19.ตำรวจลอนดอนจับกุมตัวชายปริศนาผู้ก่อเหตุปากระสุนปืนช็อตกันเข้าไปภายในเขตพระราชวังบักกิงแฮม โดยตำรวจต้องทำการจุดระเบิดวัตถุต้องสงสัยด้วย

20.ตำรวจในรัฐโอกลาโฮมาตามหาตัววัยรุ่นหญิง 2 คนที่หายตัวไปกับผู้ต้องหาคดีทางเพศ สุดท้ายเจ้าหน้าที่พบศพ 7 ศพที่บ้านหลังหนึ่ง โดยเชื่อว่าทั้ง 3 คนที่หายไปรวมอยู่ในนั้นด้วย

21.รัสเซียออกมาปฏิเสธข้อมูลของสหรัฐฯ ที่ระบุว่า มีทหารรัสเซียบาดเจ็บหรือเสียชีวิตในสงครามยูเครนมากถึง 100,000 นาย ในช่วง 5 เดือนที่ผ่านมา

🙏🏼 ขอขอบคุณทุกข้อมูลจากทุกสื่อครับ 🙏🏼

สิ่งที่เรารู้มันเทียบ[ไ ม่ ไ ด้ เ ล ย]กับสิ่งที่เรายังไม่รู้

【ˋдˊ】€™ Æ【¬_¬】
#chotnapatขอบคุณค่ะ💟
#BNewsMorningka💟
💟💟💟💟💟💟💟

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า