ผาเมือง จับกุมขบวนการลักลอบนำรถข้ามแดน พร้อมรถยนต์ จำนวน 3 คัน

กองร้อยทหารม้าที่ 1 หน่วยเฉพาะกิจไชยานุภาพ กองกำลังผาเมือง จับกุมกลุ่มขบวนการลักลอบนำรถข้ามแดน พร้อมรถยนต์ จำนวน 3 คัน ชายแดนเวียงแหง จ.เชียงใหม่

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2566 กองกำลังผาเมือง โดย กองร้อยทหารม้าที่ 1 หน่วยเฉพาะกิจไชยานุภาพ จัดกำลังพล จำนวน 1 ชุดปฏิบัติการ ปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนเฝ้าตรวจเพื่อป้องกันและสกัดกั้นการกระทำผิดตามพระราชบัญญัติศุลกากร ในพื้นที่ ต.เปียงหลวง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ หลังจากสืบทราบว่าจะมีกลุ่มขบวนการลักลอบนำรถยนต์ ออกนอกราชอาณาจักรโดยไม่ผ่านพิธีการทางศุลกากร ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ได้ตรวจพบรถยนต์ (กระบะ) จำนวน 3 คัน ขับขี่เข้ามาในพื้นที่ดังกล่าว หน่วยจึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจสอบ จากการสอบถามให้การว่าได้รับการว่าจ้างให้นำรถยนต์ดังกล่าว มาจอดไว้ที่บริเวณแนวชายแดน จากนั้นจะมีกลุ่มบุคคลจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้านมารับต่อไป โดยได้รับค่าจ้าง จำนวน 5,000 บาท/คัน หน่วยจึงได้นำผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเวียงแหง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า