บูรณาการสกัดกั้นยาเสพติดแนวชายแดนช่วงวันหยุดยาวปราบปรามยาเสพติดสารตั้งต้น

หน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด สารตั้งต้นและเคมีภัณฑ์ ชายแดนภาคเหนือ (นบ.ยส.35) เตรียมกำลังสกัดกั้นยาเสพติดแนวชายแดนช่วงวันหยุดยาว พร้อมบูรณาการทุกหน่วยแก้ไขปัญหาในพื้นที่

วันที่ 14 ธ.ค.66 เวลา 09.00 น.พล.ท.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด สารตั้งต้นและเคมีภัณฑ์ ชายแดนภาคเหนือ (นบ.ยส.35) ได้ประชุมสั่งการให้หน่วยป้องกันชายแดนมาร่วมบูรณาการ ประสานงานกับหน่วย ศอ.ปส.ชน. เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และเร่งขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่ที่มีความจำเป็นเร่งด่วน โดยให้ความสำคัญในการจัดกำลังตั้งจุดตรวจจุดสกัดระหว่างพื้นที่รอยต่ออำเภอและจังหวัด ซึ่งจะต้องจับตาเป็นพิเศษ โดยเฉพาะช่วงหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ที่มักจะมีนักท่องเดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่ภาคเหนือเพิ่มมากขึ้น

สำหรับสถานการณ์ยาเสพติดในปัจจุบันพบว่า จากเหตุการณ์ปะทะกันระหว่างกลุ่มพันธมิตรภาคเหนือ กับทหารเมียนมาในพื้นที่รัฐฉานเหนือ ทำให้ด่านการค้าหลักพรมแดนระหว่าง เมียนมา – จีน ปิดอย่างไม่มีกำหนด และ การขนส่งจากพื้นที่ต่างๆ ในเมียนมา ไปยังรัฐฉานเหนือไม่สามารถเข้าไปได้ ส่งผลกระทบต่อการลักลอบลำเลียงเคมีภัณฑ์เข้าไปยังพื้นที่แหล่งผลิต จึงมีการเร่งระบายยาเสพติดจากพื้นที่รัฐฉานเหนือเข้ามาในพื้นรัฐฉานใต้ ทำให้มีปริมาณยาเสพติดเข้ามาพักคอยตามแนวชายแดนไทยเพิ่มขึ้น ดังนั้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องเพิ่มมาตรการสกัดกั้นในพื้นที่

อย่างไรก็ตามในปีงบประมาณ 2567 ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 66 จนถึงปัจจุบัน หน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด สารตั้งต้นและเคมีภัณฑ์ ชายแดนภาคเหนือ (นบ.ยส.35) มีผลการจับกุมรายสำคัญ มากถึง 22 ครั้ง ตรวจยึดยาบ้า 30 ล้านเม็ด และ ไอซ์ 761 กิโลกรัม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า