ผาเมือง ปะทะคาราวานขนยาเสพติด ยึดยาบ้า 416,000 เม็ด ชายแดน อ.ฝาง

กองกำลังผาเมือง โดย กองร้อยทหารม้าที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจไชยานุภาพ ปะทะคาราวานขนยาเสพติด ยึดยาบ้า 416,000 เม็ด ชายแดน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2566 กองกำลังผาเมือง โดย กองร้อยทหารม้าที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจไชยานุภาพ จัดกำลังพล ทำการเฝ้าตรวจตามแผนเปิดยุทธการสกัดกั้นปราบปรามยาเสพติด ในพื้นที่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ได้ตรวจพบกลุ่มบุคคลประมาณ 2-3 คน สะพายเป้เดินทางตามเส้นทางภูมิประเทศเข้ามาบริเวณพื้นที่เฝ้าตรวจ หน่วยจึงได้แสดงตัวส่งสัญญาณให้หยุด เพื่อขอตรวจสอบ แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าว ได้ใช้ปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่เจ้าหน้าที่ และได้เกิดการปะทะกันประมาณ 2 นาที ฝ่ายเจ้าหน้าที่ปลอดภัย และหน่วยได้จัดกำลังชุดปฏิบัติการสนับสนุนเข้าเพิ่มเติม เพื่อเข้าควบคุมพื้นที่เกิดเหตุ

ต่อมาเมื่อ เวลา 7.00 น. หน่วยได้เข้าตรวจสอบพื้นที่ ไม่พบกลุ่มขบวนการบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ตรวจพบกระเป๋าเป้ จำนวน 4 เป้ ภายในบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า ) เป้ละประมาณ 100,000 เม็ด จำนวน 3 เป้ และเป้ละ 116,000 เม็ด จำนวน 1 เป้ รวม 416,000 เม็ด ปัจจุบันอยู่ระหว่างการตรวจสอบพื้นที่เพิ่มเติมเพื่อหาหลักฐานความเชื่อมโยงต่อกลุ่มขบวนการต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า