ผบ.นบ.ยส.35 เผยหน่วยสกัดกั้นชายแดนสกัดยาเสพติด 2 จังหวัดมูลค่าหลายล้านบาท

พล.อ.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด สารตั้งต้นและเคมีภัณฑ์ ชายแดนภาคเหนือ เผย สกัดกั้นชายแดนสกัดยาเสพติด 2 จังหวัด เชียงราย – เชียงใหม่ มูลค่าหลายล้านบาท

วันที่ 20 พฤษภาคม 2567 พล.อ.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด สารตั้งต้นและเคมีภัณฑ์ ชายแดนภาคเหนือ หรือ นบ.ยส.35
เปิดเผยว่า เมื่อ 20 พ.ค. 67 เวลา 0200 บก.สกัดกั้นที่ 3 นบ.ยส.35 ร่วมกับ ฉก.ทัพเจ้าตากและกก.2 บก.ปส.3 บช.ปส.(นปส.เชียงราย) ทำการติดตามกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ตามแนวชายแดน ในพื้นที่ อ.แม่ฟ้าหลวง และเข้ามาพักคอย ในพื้นที่ ต.บ้านดู่ อ.เมือง จว.ช.ร. ผลการปฏิบัติ สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ จำนวน 2 คน บริเวณ โรงแรมนันทชัยอินน์ ต.บ้านดู่ อ.เมือง จว.ช.ร. พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) บรรจุอยู่ภายในกระสอบพลาสติกสีรุ้ง กระสอบใหญ่จำนวน 29 กระสอบ และกระสอบเล็ก จำนวน 2 กระสอบ ซุกซ่อนอยู่ภายในหลังรถปิคอัพปิดทึบ, รถยนต์ปิคอัพ จำนวน 1 คัน และ รถเก๋ง จำนวน 1 คัน

ขณะเดียวกันในส่วนของจังหวัดเชียงใหม่ เวลา 0520 กกล.ผาเมือง โดย ร้อย.ทพ.3201 บก.ควบคุมทพ. ศปก.ทภ.3 จัด กพ. 1 ชป. ทำการเฝ้าตรวจและปะทะกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด บริเวณ ช่องทาง บ.ป่ากุ๋ย ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จว.ช.ม.ผลการปฏิบัติ ฝ่ายเราปลอดภัย

ต่อมาเมื่อเวลา 0600 หน่วยได้จัดกำลังเข้าพิสูจน์ทราบพื้นที่ปะทะ ตรวจพบ เป้กระสอบดัดแปลง จำนวน 4 เป้ ภายในบรรจุยาบ้า เป้ละ 100,000 เม็ด จำนวน 3 เป้ และเป้ละ 200,000 เม็ด จำนวน 1 เป้ รวมยาบ้าประมาณ 500,000 เม็ด ปัจจุบันอยู่ระหว่างขยายผลพิสูจน์ในพื้นที่เพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า