ขนส่งเชียงใหม่สาขาแม่แตงจัดอบมการขับขี่รถอย่างปลอดภัยลดสายแว้นสายซิ่ง

ขนส่งเชียงใหม่สาขาแม่แตงจัดอบรมใบขับขี่ให้กับเยาวชนอำเภอเวียงแหง จัดอบรมให้ความรู้กฏหมายจราจร ปลูกจิตสำนึกและมารยาทในการขับรถ เทคนิคการขับรถอย่างปลอดภัย ข้อปฏิบัติเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน การให้ความช่วยเหลือและการปฐมพยาบาบเบื้องต้น.

สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ สาขาอำเภอแม่แตง ร่วมกับโรงเรียนเวียงแหงวิทยาคม จัดกิจกรรมโครงการนักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567 รุ่นที่ 1. โดยบูรณาการร่วมกับหน่วยงานภาคีเครือข่ายด้านความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ได้แก่ ตำรวจจราจร สถานีตำรวจภูธรแม่แตง ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้าเชียงใหม่ สาธารณสุขอำเภอแม่แตง และวิทยากรภายนอก จัดอบรมให้ความรู้กฏหมายจราจร ปลูกจิตสำนึกและมารยาทในการขับรถ เทคนิคการขับรถอย่างปลอดภัย ข้อปฏิบัติเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน การให้ความช่วยเหลือและการปฐมพยาบาบเบื้องต้น รวมทั้งการสาธิตการขับขี่รถจักรยานยนต์ให้มีความปลอดภัย(ภาคปฏิบัติ) ได้สื่อประชาสัมพันธ์ให้ทราบว่าโครงการดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) มีนักเรียนกลุ่มเป้าหมาย แบ่งเป็น 10 รุ่น อายุระหว่าง 15-18 ปี เข้ารับการอบรมรุ่นละจำนวน 50 คน โดยจะใช้วันหยุดในการเปิดการอบรม

นายวรพจน์ ขันทะยา หัวหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ สาขาอำเภอแม่แตง กล่าวว่าจากโครงการดังกล่าว ทางขนส่งเชียงใหม่ สาขาแม่แตง จะได้มีการติดตามพฤติกรรมการขับขี่รถของนักท่องเที่ยวต่อผู้ปกครอง และสถานศึกษา ระยะ 3 เดือน และ 6 เดือน ซึ่งน้องๆ ได้เข้ารับการอบรมแล้ว ทุกครั้งในการขับขี่รถต้องสวมหมวกนิรภัยทั้งคนขับคนซ้อนท้ายรถ รวมไปถึงช่วยลดปัญหาของเด็กแว้น การแต่งรถจักรยานต์ที่ผิดกฎหมาย เพราะผู้ผ่านการอบรมไปแล้วจะทราบถึงโทษที่จะได้รับ ยังสามารถต่อยอดไปแนะนำให้ความรู้จาการเข้ารับการอบรมไปแล้วยังพี่น้อง ญาติในครอบครัว ในการขับขี่รถต้องปฎิบัติตามกฎจราจร ขับขี่ด้วยความระมัดระวังปลอดภัย ไม่ประมาท โดยเฉพาะการขัขขี่รถเร็ว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า