ยิงดับคาป่าชายแดนฝาง 2 ศพ คาราวานแบกเป้เลาะป่า

ทหาร ฉก.ไชยานุภาพ กองกำลังผาเมือง ลาดตระเวนเจอคาราวานแบกเป้เลาะป่า พอส่งสัญญาณขอตรวจกลับถูกยิงใส่ เจอสวนกลับดับ 2 ราย ยึดยาบ้า 5 เป้ ไม่ต่ำกว่า 5 แสนเม็ด

หลังจากเจ้าหน้าที่ทหารจากร้อย ม.4 ฉก.ไชยานุภาพ กองกำลังผาเมือง นำกำลังออกลาดตระเวนเฝ้าตรวจบริเวณแนวชายแดนไทย-เมียนมา ด้านช่องทางบ้านป่ากล้วย ต.ม่อนปิ่น อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ อย่างต่อเนื่องทั้งกลางวัน-กลางคืน กระทั่งพบกลุ่มคนต้องสงสัยจำนวน 5-7 คน เดินลัดเลาะมาตามแนวป่าที่มีทางเดินและพื้นที่ทางการเกษตรใกล้ลำห้วยแม่เผอะ ซึ่งไหลผ่านบริเวณชายแดน จากนั้นกลุ่มคนได้เดินผ่านช่องทางบ้านป่ากล้วยเข้ามายังเขตแดนไทย เมื่อเวลาประมาณ 21.30 น.เศษที่ผ่านมา(14 พ.ย.66)

เจ้าหน้าที่จึงได้ให้สัญญานเพื่อจะเข้าไปตรวจสอบ แต่ปรากฎว่ากลุ่มคนดังกล่าวได้ใช้อาวุธไม่ทราบขนาดยิงใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่เพื่อจะเปิดทางหลบหนี ทำให้เกิดการยิงต่อสู้กันขึ้นนานประมาณ 7-8 นาที เสียงปืนดังสนั่นป่า เมื่อสิ้นเสียงปืนเจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัยจึงได้เข้าไปตรวจสอบบริเวณจุดปะทะพบว่าฝ่ายตรงกันข้ามได้หลบหนีข้ามลำห้วยแม่เผอะไปได้หลายคนแต่จากการตรวจสอบบริเวณจุดปะทะพบฝ่ายตรงกันข้ามถูกกระสุนของเจ้าหน้าที่เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ราย ร่างตกอยู่ในลำห้วยแม่เผอะ 1 ราย และอีกรายเสียชีวิตบนสะพานข้ามลำห้วย

นอกจากนี้พบกระสอบฟางดัดแปลงเป็นกระเป๋าเป้ซึ่งกลุ่มคนดังกล่าวได้ขนมาตกกระจัดกระจายตามแนวทางเดินป่าจำนวน 3 ใบ และบนสะพานจำนวน 2 ใบ รวมจำนวน 5 ใบ ภายในบรรจุยาเสพติดประเภทยาบ้าใบละ 100,000 เม็ด รวมของกลางทั้งหมดเบื้องต้นประมาณ 500,000 เม็ด และพบอาวุธปืนของคนร้าย 1 กระบอก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้วางกำลังสกัดกั้นเอาไว้และเสริมกำลังเข้าไปควบคุมพื้นที่อีก 2 ชุดปฏิบัติการ ส่วนศพผู้เสียชีวิตและของกลางได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเข้าไปตรวจสอบต่อไป.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า