ผู้ใช้น้ำเขื่อนแม่งัดฯ รวมพลังลอกคลองมากกว่า 50 กิโล ใช้เวลากว่า 20 วัน

ผู้ใช้น้ำเขื่อนแม่งัดฯ ประกอบด้วยกลุ่มผู้ใช้น้ำบ้านเป้า-อินทขิลพัฒนา และกลุ่มผู้ใช้น้ำช่อแล-แม่หอพระสามัคคี รวมพลังลอกคลองเพิ่มอีกมากกว่า 50 กิโล ใช้เวลากว่า 20 วัน พร้อมส่งน้ำให้พื้นที่เกษตรแล้ว เริ่มส่ง 25 มิ.ย. นี้

วันที่ 17 มิถุนายน 2567 นายเฉลิมเกียรติ อินทกนก ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาแม่แฝก-แม่งัดสมบูรณ์ชล เปิดเผยว่า ช่วงวันที่ 25 พฤษภาคม – 16 มิถุนายน 2567 โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาแม่แฝก-แม่งัดสมบูรณ์ชล ร่วมกับกลุ่มผู้ใช้น้ำ กลุ่มผู้ใช้น้ำบ้านเป้า-อินทขิลพัฒนา และกลุ่มผู้ใช้น้ำช่อแล-แม่หอพระสามัคคี ทำการขุดลอกและบำรุงรักษาระบบชลประทาน คลองส่งน้ำในเขตพื้นที่ฝ่ายส่งน้ำและบำรุงรักษาที่ 3 ได้แก่ คลองส่งน้ำสายใหญ่ฝั่งขวาเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล คลองซอย 1L-RMC คลองซอย 1R-RMC คลองซอย 1R-1L-RMC คลองซอย 1R-3L-RMC คลองซอย 2L-RMC คลองซอย 3L-RMC ความยาวคลองรวมประมาณ 28.95 กิโลเมตร และคลองส่งน้ำสายใหญ่ฝั่งซ้ายเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล คลองซอย 1R-LMC คลองซอย 1L-R-LMC คลองซอย 2R-LMC ความยาวคลองรวมประมาณ 23.43 กิโลเมตร ก่อนการส่งน้ำในฤดูฝนปี 2567

“คบ.แม่แฝก-แม่งัดฯ ปฏิบัติเป็นประจำทุกปีก่อนการส่งน้ำในแต่ละฤดูกาล ซึ่งเป็นกิจกรรมของการดำเนินการส่งน้ำและบำรุงรักษาโดยเกษตรกรมีส่วนร่วมตามกระบวนการ 14 ขั้นตอน และเป็นข้อตกลงของกลุ่มผู้ใช้น้ำเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อการส่งน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีความสามัคคีภายในกลุ่มผู้ใช้น้ำ เป็นการสร้างความเข้มแข็งขององค์กรผู้ใช้น้ำและให้เกษตรกรผู้ใช้น้ำชลประทาน ร่วมคิด ร่วมตัดสินใจ ในการสร้างกระบวนการเรียนรู้ เป็นประโยชน์อย่างรูปธรรม ในการช่วยแก้ปัญหาในพื้นที่ชลประทานอย่างแท้จริง และพร้อมส่งน้ำสำหรับการปลูกพืชฤดูฝนปี 2567 ในวันจันทร์ ที่ 25 มิถุนายน 2567” ผคบ.แม่แฝก-แม่งัดฯ กล่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า