ยาบ้าชายแดนยังทะลัก ทหารปะทะขบวนการขนยาที่บ้านขอบด้ง ยึดยาบ้าได้ 2 แสนเม็ด

ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด สารตั้งต้นและเคมีภัณฑ์ ชายแดนภาคเหนือ เผย ทหารกองกำลังปะทะกลุ่มขบวนการลักลอบขนยาเสพติด ยึดยาบ้ากว่า 2 แสนเม็ด ในพื้นที่อำเภอฝาง จังหวัดใหม่

วันที่ 1 มิถุนายน 2567 เวลา 10.00 น. พล.อ.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด สารตั้งต้นและเคมีภัณฑ์ ชายแดนภาคเหนือ หรือ นบ.ยส.35 เปิดเผยว่า จากมาตรการคุมเข้มและปราบปรามยาเสพติดของหน่วยป้องกันชายแดนด้านจังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดเชียงรายในช่วงนี้ส่งผลให้กลุ่มขบวนการพยายามลักลอบขนยาเสพติดตามแนวชายแดนเพื่อส่งไปในพื้นที่ตอนในและไปประเทศที่ 3 เนื่องจากความไม่สงบในพื้นที่รัฐฉานเหนือของเมียนมาทำให้มีการเร่งระบายยาเสพติดเข้ามาในประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น เพื่อทดแทนยาเสพติดที่ถูกจับกุมในห้วงที่ผ่านมา เ

มื่อเวลา 02.30 กองกำลังผาเมือง โดย กองร้อยทหารม้าที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจไชยานุภาพ จัดกำลังพล 1 ชุดปฏิบัติการเพื่อออกลาดตระเวนเฝ้าตรวจในพื้นที่ควบคุมและได้ปะทะกับกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด บริเวณ บ้านขอบด้ง ต.ม่อนปิ่น อ.ฝาง เชียงใหม่ ผลการปฏิบัติ ฝ่ายเราปลอดภัย หน่วยจึงได้ควบคุมพื้นที่เกิดเหตุ ต่อมาเมื่อเวลา 0600 หน่วยได้จัดกำลังทำการพิสูจน์ทราบ ตรวจพบ เป้กระสอบดัดแปลง จำนวน 2 เป้ ภายในบรรจุยาบ้า เป้ละ 100,000 เม็ด รวมยาบ้า 200,000 เม็ด

ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด สารตั้งต้นและเคมีภัณฑ์ ชายแดนภาคเหนือกล่าวต่อว่า ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2567 ได้เน้นย้ำให้หน่วยป้องกันชายแดนเฝ้าระวังพื้นที่การลักลอบนำเข้ายาเสพติดที่สำคัญ โดยเฉพาะพื้นที่เพ่งเล็งเพิ่มเติม 7 อำเภอ เนื่องจากกลุ่มขบวนการ เริ่มเปลี่ยนช่องทางการนำเข้ามาทางชายแดนด้านจังหวัดแม่ฮ่องสอน และ จังหวัดพะเยา โดย ยาบ้ายังคงเป็นตัวยาที่แพร่ระบาดสูงสุด ในขณะที่ ไอซ์ เฮโรอีน และคีตามีน มีแนวโน้มแพร่ระบาดในสถานบันเทิงเพิ่มขึ้น ที่สำคัญสถานการณ์ยาเสพติดในพื้นที่ยังไม่ลดระดับความรุนแรง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า