สกัดยาบ้าแนวชาย บ้านแม่สลองใน กว่า 2 ล้านเม็ด 

หน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด สารตั้งต้นและเคมีภัณฑ์ ชายแดนภาคเหนือ สกัดยาบ้าแนวชายแดนต่อเนื่อง ล่าสุดยึดยาในอำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย กว่า 2 ล้านเม็ด จำนวน 10 กระสอบๆ ละ 200,000 เม็ด บริเวณ บ้านแม่สลองใน ต.ศรีค้ำ อ.แม่จัน จังหวัดเชียงราย

วันที่ 1 มิถุนายน 2567 พล.อ.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด สารตั้งต้นและเคมีภัณฑ์ ชายแดนภาคเหนือ หรือ นบ.ยส.35 เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่รัฐบาลเห็นชอบให้เพิ่มพื้นที่ที่มีความจำเป็นเร่งด่วนในพื้นที่ชายแดนภาคเหนืออีก 7 อำเภอ เพื่อขยายผลการปราบปราบกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดที่ยังคงอาศัยพื้นที่ภาคเหนือในการลักลอบขนยาเข้าสู้พื้นที่ตอนใน พร่อมตรวจเยี่ยมชุดปฏิบัติการสกัดกั้นยาเสพติด เพื่อขับเคลื่อนและติดตามสถานการณ์ยาเสพติดอย่างใกล้ชิด ซึ่งได้เน้นย้ำแนวทางการทำงาน พร้อมปรับกลยุทธ์การสกัดให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเฉพาะการสร้างวินัยและขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงานให้กับกำลังพลที่ปฏิบัติงานตลอด 24 ชั่วโมง

ล่าสุด เมื่อ 30 พ.ค. 67 เวลา 2000 ชป.คทร.ฉก.ทัพเจ้าตาก จัดกำลังพล จำนวน 1 ชุดปฎิบัติการร่วมกับ กก.2 บก.ปส.3 บช.ปส.(นปส.เชียงราย) และร้อย.ทพ.3108, นบ.ยส.35 ทำการติดตามกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดตามแนวชายแดน ในพื้นที่ อ.แม่ฟ้าหลวง และเข้ามาพักคอย ในพื้นที่ อ.แม่จัน จว.ช.ร.ผลการปฏิบัติ สามารถตรวจยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) บรรจุอยู่ภายในกระสอบสีรุ้งมีสายสะพาย จำนวน 10 กระสอบๆ ละ 200,000 เม็ด รวมยาบ้าทั้งสิ้น 2,000,000 เม็ด บริเวณ บ.แม่สลองใน ต.ศรีค้ำ อ.แม่จัน จังหวัดเชียงราย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า