ปะทะอีก ยึดยา 6 ล้านเม็ด พื้นที่บริเวณ บ.ป่าบงงามลีซอ เมืองนะ เชียงดาว

ทหารปะทะขบวนการขนยาบ้าต่อเนื่อง ยึดยา 6 ล้านพื้นที่บริเวณ บ.ป่าบงงามลีซอ ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว เชียงใหม่ ช่วงวันหยุดยาว

วันที่ 1 มิถุนายน 2567 พล.ต. นิรันดร์ชัย ทิพย์กาญจนสกุล รองผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด สารตั้งต้นและเคมีภัณฑ์ ชายแดนภาคเหนือลงพื้นที่ร่วมกับพันเอกไมตรี ศรีสันเทียะ เสนาธิการกองกำลังผาเมืองและฝ่ายปกครองตรวจสอบเหตุปะทะกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด บริเวณ บ.ป่าบงงามลีซอ ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จว.ช.ม. หลังจาก เมื่อ 1 มิ.ย.67 เวลา 1300 หน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด สารตั้งต้นและเคมีภัณฑ์ ชายแดนภาคเหนือ โดย กองบัญชาการสกัดกั้นที่ 1 นบ.ยส.35 จัดกำลังร่วมกับ ฉก.ไชยยานุภาพ, ตชด.335 ลาดตระเวนเฝ้าตรวจและปะทะกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด บริเวณ บ.ป่าบงงามลีซอ ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว เชียงใหม่

จากการตรวจสอบฝ่ายเราปลอดภัย ตรวจพบ เป้กระสอบดัดแปลง จำนวน 30 เป้ ภายในบรรจุยาบ้า เป้ละ 200,000 เม็ด รวมยาบ้า 6,000,000 เม็ด ไม่พบกลุ่มขบวนการบาดเจ็บหรือเสียชีวิต
ทั้งนี้ปัจจุบันหน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด สารตั้งต้นและเคมีภัณฑ์ ชายแดนภาคเหนือให้ความสำคัญในการจัดชุดลาดตระเวนร่วมกับกองกำลังผาเมืองตำรวจตระเวนชายแดน ในพื้นที่เสี่ยงที่คาดว่ากลุ่มขบวนการจะใช้เป็นเส้นทางลำเลียงยาเสพติด เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า