กองกำลังผาเมืองปะทะกลุ่มลักลอบขนยา สกัดยาบ้า 2,000,000 เม็ด

หน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด สารตั้งต้นและเคมีภัณฑ์ ชายแดนภาคเหนือ 35 หรือ นบ.ยส.35โดยกองกำลังผาเมืองปะทะกลุ่มลักลอบขนยา สกัดยาบ้า 2,000,000 เม็ด บริเวณ บ้านแม่หม้อต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย

วันที่ 11 มิถุนายน 2567 เวลา 08.00 น. พล.อ.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด สารตั้งต้นและเคมีภัณฑ์ ชายแดนภาคเหนือ 35 หรือ นบ.ยส.35 เปิดเผยว่าภายหลังจากที่รัฐบาลให้ความสำคัญในการปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่ภาคเหนือตอนบนอย่างจริงจังประกอบกับทาง นบ.ยส.35 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีการปรับแผนการสกัดกั้นเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบันมากยิ่งขึ้นส่งผลให้กลางดึกที่ผ่านมาหน่วยทหารจากกองกำลังผาเมือง โดย ร้อย.ม.1 ฉก.ทัพเจ้าตาก ได้จัดกำลังพล 1 ชุดปฏิบัติการทำการออกลาดตระเวนเฝ้าตรวจตามพื้นที่รับผิดชอบระหว่างการลาดตระเวนพบขนวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจึงได้ปะทะกับกลุ่มดังกล่าว ขณะกำลังขนเป้สัมภาระขึ้นรถยนต์กระบะต้องสงสัย บริเวณ บ.แม่หม้อต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย

ผลการปะทะครั้งนี้ฝ่ายเราปลอดภัย หน่วยจึงได้จัดกำลังควบคุมพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อรอการพิสูจน์ทราบ ต่อมาเมื่อเวลา 0600 หน่วยได้จัดกำลังเข้าพิสูจน์ทราบ จากการตรวจสอบ พบรถยนต์กระบะ 1 คัน , ยาบ้า จำนวน 10 กระสอบๆ ละ 200,000 เม็ด รวมยาบ้าทั้งสิ้น 2,000,000 เม็ด และปลอกกระสุนไม่ทราบชนิด ขนาด 9 มม. จำนวน 2 ปลอก ปัจจุบันยังไม่จบภารกิจ เตรียมขยายผลการปราบปรามในพื้นที่ต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า