สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกิจกรรมสวนสัตว์สู่สถานศึกษา(Zoo Outreach Program)

วันนี้ 14 กรกฎาคม 2566 นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยกาาสวนสัตว์เชียงใหม่ เดินทางไปร่วมกิจกรรม สวนสัตว์สู่สถานศึกษา (Zoo Outreach Program) ณ โรงเรียนบ้านแม่หวาน ตำบลป่าเมี่ยง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ โดยฝ่ายการศึกษา สวนสัตว์เชียงใหม่ นำทีมจัดกิจกรรมที่มอบประสบการณ์การ การเรียนรู้นอกห้องเรียนด้านสัตว์ป่า ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และส่งเสริมความตระหนักในด้านการอนุรักษ์

ซึ่งประกอบไปด้วยฐานการเรียนรู้ต่างๆ 5 ฐาน ดังนี้

  1.  ฐานอนุรักษ์สัตว์ป่า เป็นฐานเกี่ยวกับการอนุรักษ์สัตว์ สำนึกรักษ์จากซากสัตว์ ค่านิยมที่ผิดๆ เกี่ยวกับการกินอาหาร และความหลากหลายทางชีวภาพด้านสัตว์
  2. ฐานการอนุรักษ์นกเงือก เป็นฐานเกี่ยวกับให้นักเรียนทำความรู้จักเกี่ยวกับนกเงือก หน้าที่สำคัญในธรรมชาติ ที่อยู่อาศัย อาหารต่างๆ รวมถึงการปลูกจิตสำนึกให้นักเรียนรู้จักอนุรักษ์นกเงือกในธรรมชาติ
  3. ฐาน Nature Game เป็นฐานนันทนาการเกม ใช้ธรรมชาติสื่อความหมายสร้างความตระหนักในการอนุรักษ์โดยสอดแทรกความรู้เรื่องการอนุรักษ์สัตว์ป่า รวมถึงมีข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมต่างๆ ภายในสวนสัตว์
  4. ฐานอนุรักษ์ วิจัย เป็นฐานเกี่ยวกับบทบาท และหน้าที่ในการอนุรักษ์ วิจัย สัตว์ป่าในสวนสัตว์
  5. ฐาน Chiang Mai Zoo Aquarium เป็นฐานเกี่ยวกับชีวิตของสัตว์น้ำ ทั้งปลาน้ำจืดและปลาน้ำเค็มต่างๆมากมาย

ทั้งนี้นักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว จำนวน 4 โรงเรียน ประกอบด้วย โรงเรียนบ้านแม่หวาน โรงเรียนบ้านปางน้ำถุ โรงเรียนเทพเสด็จ และ โรงเรียนบ้านปางแดง รวมนักเรียนร่วมกิจกรรมทั้งสิ้น จำนวน 250 คน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า