นายอำเภอฝาง ลงพื้นที่ตรวจสอบ หลังหนุ่มวัย 16 ตกบ่อน้ำพุร้อน

จากกรณีเมื่อวานนี้เวลาประมาณ17.30 น.จนท. อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก ที่เป็นที่ตั้งของน้ำพุร้อนอำเภอฝาง ต. โป่งน้ำร้อน อ.ฝาง เชียงใหม่ ได้ยินเสียงตะโกนขอความช่วยเหลือจากเด็กวัยรุ่นที่เค้ามาเที่ยว ที่น้ำพุร้อนจึงเร่งเข้าไปยังต้นเสียงคบเด็กวัยรุ่นตกไปในบ่อน้ำร้อน จึงได้รีบให้การช่วยเหลือและปฐมพยาบาลเบื้องต้น ตามที่ได้รับการฝึกอบรมมาและนำตัวส่งต่อไปยังโรงพยาบาลฝาง

เบื้องต้นทราบชื่อผู้ประสบเหตุ นาย ชัยกฤติ จันทร์ติ๊บอายุ 16 ปี เป็นคนอยู่อำเภอเชียงดาวได้รับบาดเจ็บถูกน้ำร้อนลวกทั่วตัว ต่อมาเวลาประมาณ21.00น ทางโรงพยาบาลฝางได้ ส่งไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ ข่าวคืบหน้าวันที่ 4 กย 66 จากการสอบถาม นส.นิภาพร ไพศาล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก ถึงกรณีที่เกิดว่าจะมีการช่วยเหลือเช่นใดบ้าง กล่าวว่าทางอุทยานมิได้นิ่งนอนใจและจะทำการช่วยเหลือเยียวยาด้านจิตใจและรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นสืบเนื่องมาจากราวรี้ว ที่เห็นในภาพเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก สร้างมานานแล้วประกอบกับไอน้ำที่พวยพุ่งขึ้นมานั้น มีส่วนประกอบของกรดกำมะถันทำให้เกิดการกัดกล่อน ผุพังโดยไม่สามารถสังเกตได้และเด็กตัวค่อนข้างโตซึ่งทราบมาว่าได้ไปต้มไข่บริเวณบ่อดังกล่าวแต่ไม่ใช่เป็นบริเวณที่สำหรับการต้มไข่ บ่ที่สำหรับใช้ในการต้มไข่อยู่บริเวณกลางลานน้ำพุร้อน และวันนี้ช่วงเย็นนาย อรรถพล เจริญชรรษา อธิบดี กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธ์พืช จะได้เข้าไปเยี่ยมผู้ประสบเหตุ ณ.โรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหมต่อไป

ความคืบหน้าที่ในเรื่องเมื่อเวลา 17.20 น.วันที่ 4 ก.ค. ทางด้าน ว่าที่ร้อยตรี นพรัตน์ ศุภกิจโกศล นายอำเภอฝาง จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า หลังเลิกประชุม หน.ราชการ กำนัน ผญบ.ประจำเดือนแล้ว ซึ่งได้รับรายงาน ว่ามีนักท่องเที่ยวตกบ่อน้ำร้อนดังกล่าว จึงได้ลงพื้นที่ทันทีไปดูที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าที่อุทยานแห่งชาติดังกล่าว ซึ่ง”ไม่ใช้ไม้ผุ เป็นปูนซีเมนต์ผุเส้นเหล็กข้างในผุ เพราะน้ำร้อนมีกำมะถัน นักท่องเที่ยวตัวใหญ่ด้วย จึงพังลงไป ตามหลักเขาไม่ต้มไข่แถวนี้ ทางหน้าที่อุทยานได้จัดที่ไว้ที่ต้มไข่โดยโดยเฉพาะอย่างปลอดภัย ที่เกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่ในอุทยานต้มไข่เป็นบางครั้ง ส่วนนักเที่ยวทางเจ้าหน้าที่ผู้บริหารรับผิดชอบหมดทุกอย่างแล้ว นักท่องเที่ยวปลอดภัยแล้วแต่ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์อยู่ต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า