เยาวชนพลเมืองแดนป่าสนวัดจันทร์ อ.กัลยาณิวัฒนา ฟื้นภูมิปัญญาอัตลักษณ์ท้องถิ่น

วันที 14 สิงหาคม 2566 เวลา 09:00 น. ที่ศูนย์ปกาเก่อญอศึกษา วัดห้วยบง ตำบลบ้านจันทร์ อำเภอกัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ นายวรศักดิ์ พานทอง นายอำเภอกัลยาณิวัฒนา เป็นประธาน เปิดกิจกรรม”เรียนรู้ลานวัฒนธรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่น” โดยมีกลุ่มเยาวชนพลเมืองแดนป่าสน จากโรงเรียนมัธยมกัลยาณิวัฒนาเฉลิมพระเกียรติ ร่วมกับภาคีเครือข่ายโรงเรียนในพื้นที่ กว่า 300 คนเข้าร่วมกิจกรรม

ทางนายวรศักดิ์ พานทอง นายอำเภอกัลยาณิวัฒนา กล่าวว่า โรงเรียนมัธยมกัลยาณิวัฒนาเฉลิมพระเกียรติ ได้รวมกลุ่มเยาวชนพลเมืองแดงป่าสนนับพันปี นำเสนอโครงการสร้างสรรค์นวัตกรรมท้องถิ่น ต่อวิทยาลัยการปกครองส่วนท้องถิ่น สถาบันพระปกเกล้า ไปรับการคัดเลือกเป็น 1 ใน 10 ของประเทศ เพื่อดำเนินโครงการ”เบลาะ เด๊อะ ศูนย์พิทักษ์ภูมิปัญญาพื้นถิ่น” ประสงค์เพื่อพัฒนาแหล่งเรียนรู้ของชุมชนให้มีความน่าสนใจ สำหรับเป็นแหล่งเรียนรู้วัฒนธรรมภูมิปัญญาท้องถิ่นที่ส่งเสริมให้เกิดความภาคภูมิใจและการยอมรับตัวตนอัตลักษณ์ชาติติพันธ์ของตนเองและสร้างกิจกรรมการเรียนรู้วัฒนธรรมภูมิปัญญาท้องถิ่นสำหรับเยาวชนและคนในชุมชนให้เกิดความตระหนักถึงความสำคัญและการเข้ามามีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ฟื้นฟูสืบทอดถ่ายทอดวัฒนธรรมภูมิปัญญาท้องถิ่น ไม่ให้ลืมรากเหง้าของบรรพบุรุษ พร้อมสืบทอดสิ่งดีงามปรับใช้ให้อยู่ควบคู่กับโลกสมัยใหม่

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า