จับแก๊งเงินกู้ดอกเบี้ยโหดดอยสะเก็ดยิงปืน 5 นัดข่มขู่หญิงชรา

 

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 13 ธ.ค.66 พล.ต.ท.กฤตธาพล ยี่สาคร ผบช.ภาค 5 ,พล.ต.ต.วรพงศ์ คำลือ ผบก.สส.ภ.5 , พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ สั่งการให้ พ.ต.อ.ธงขัย กรรณิการ์ ผกก.สภ.ดอยสะเก็ด พร้อมชุดสืบสวนสภ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ได้ทำการจับกุมตัวนายสาธิต (ปิดนามสกุล)อายุ 28 ปี บ้านอยู่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ นายอำพล หรือ หนึ่ง (ปิดนามสกุล) อายุ 24 ปี บ้านอยู่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ นำตัวดำเนินคดีข้อหา”ร่วมกันประกอบธุรกิจให้สินเชื่อส่วนบุคคลในการกำกับในทางการค้าเป็นปกติ โดยมิได้ขออนุญาตจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และยินยอมให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยคิดดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด”

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม ได้มีชายไม่ทราบจำนวนได้มาที่บ้านของหญิงชรา อายุ 52 ปีอาชีพค้าขาย และได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้ามาในบ้าน จำนวนหลายนัด ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ตรวจสอบข้อมูล และหาหลักฐาน จนพบว่าคนที่ก่อเหตุเป็นแก๊งเงินกู้ดอกเบี้ยโหด ซึ่งผู้เสียหายได้ไปกู้มาจำนวนหลายกลุ่ม แม้จะไปลงทะเบียนกับทางรัฐบาล แล้วแต่ยังไม่มีการแก้ไข แก๊งเงินกู็ก็โกรธ ที่ยังไม่ได้เงินและทางรัฐยังไม่เรียกไปไกล่เกลี้ยตามนโยบาลของรัฐบาล จึงบุกมายิงข่มขู่เพื่อให้ลูกหนี้จ่ายหนี้ ทางเจ้าหน้าที่จึงติดตามสืบสวนสอบสวนและจับกุมคนร้ายทั้งสองคนได้

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนพบว่าหญิงชรา ผู้เสียหายได้ไปกู้เงินจากผู้ต้องหา ทั้งสองคน จำนวน 6,000 บาท โดยไม่มีสัญญาเงินกู้และคิดดอกเบี้ยอัตราร้อยละ 20 ของเงินต้น ผู้เสียหายต้องชำระเงินคืนวันละ 300 บาทจำนวน 24 วัน ซึ่งผู้เสียหายได้ชำระ 12 วัน และหยุดชำระไปเป็นเวลา 3 วัน และในวันที่ 7 ธ.ค. ผู้ต้องหาได้เข้าไปที่บ้านของผู้เสียหายเพื่อทวงเงินรายวันที่ขาดส่ง จำนวน 3 วัน แต่ไม่ได้จึงจากไป และอีกไม่กี่นาทีต่อมาก็มีการยิงปืนเข้าบ้านผู้เสียหาย โดยเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพว่าปล่อยเงินกู้จริง แต่ไม่ได้ยิงขู่เข้าบ้านแต่อย่างใด ซึ่งผู้ต้องหายังกู้แก๊งเงินกู้อื่นและไม่ได้ส่งอีกหลายแก๊ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ยังใม่ปักใจเชื่อและจะได้ตรวจสอบหาหลักฐานเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป.

///////

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า