หยุด 6 วันนี้ พบกันที่สวนสัตว์จัดเต็มทุกกิจกรรม!! เด็กเล่นสวนน้ำฟรี!!!

วันนี้ (27 ก.ค. 2566) นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่(ผอ.ปู) เผยว่า ตั้งแต่วันที่ 28 กรกฎาคม – 2 สิงหาคม 2566 รวม 6 วัน สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดเต็ม หลากหลายกิจกรรม เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว แถมเด็กเล่นสวนน้ำฟรี ในช่วงหยุดยาวนี้ อีกด้วย

เริ่มต้นบ่ายวันนี้ นายวุฒิชัยฯ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ นำคณะผู้บริหาร พนักงาน และลูกจ้างสวนสัตว์เชียงใหม่ ทำกิจกรรม Big Cleaning Day เพื่อเฉลิมพระเกียรติฯ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2566 โดยการทำความสะอาดพื้นที่และสวนน้ำเด็ก Kid Water Park เพื่อบำเพ็ญประโยชน์ ในวันสำคัญของประเทศ และเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อองค์กร สร้างความจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

จากนั้นเป็นกิจกรรม เปิดตัวสัตว์มาใหม่ จากสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เป็นช้างเอเชียแม่ลูก 2 เชือก ได้แก่ พังแสนดาว อายุ 15 ปี ตัวเมียเป็นแม่ของพังแสนสวย อายุ 2 ปีกว่าๆ ชอบเล่นซุกซน ตลอดเวลา และลีเมอร์หางแหวนแสนน่ารัก จำนวน 5 ตัว (ตัวผู้ 1 ตัวเมีย 4 ตัว) จากมินิซูของสวนสัตว์ธัญบุรี (สวนสัตว์แห่งใหม่) ที่นำมายังส่วนจัดแสดงภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ และอีกหนึ่งกิจกรรมที่พลาดไม่ได้ คือเปิดให้ชมการให้อาหารของฝูงนกกระเรียนหงอนพู่เทา จำนวน 8 ตัว ที่สวนสัตว์สามารถเพาะขยายพันธุ์ได้เองโดย ทั้ง 3 กิจกรรมนี้ สวนสัตว์เชียงใหม่พร้อมเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชมความน่ารัก ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกท่านในช่วงวันหยุดยาว 6 วันนี้

และพิเศษไปกว่านั้น วันที่ 29 กรกฎาคม – 2 สิงหาคม 2566 สวนสัตว์เชียงใหม่ได้เปิดสวนน้ำให้เด็กได้เข้าเล่นฟรี!! ไม่เสียค่าใช้จ่าย เพิ่มความสุข สนุกไปกับกิจกรรม ต่างๆ อีกมากมาย เพลิดเพลินกับเหล่าบรรดาสัตว์ขนาดเล็ก “สวนสัตว์สัมผัสได้” ณ บริเวณมินิซู ชิมอาหารบนรถฟู้ดทรัค เด็กๆสนุกกับกิจกรรมปาเป้ารับของรางวัล สัมผัสอุณหภูมิ -10 องศา ที่สโนว์บัดดี้วินเทอร์แลนด์ เลือกทานอาหารที่ “โซลคิทเช่น” ร้านอาหารสไตล์เกาหลี สะอาดสวยงาม ชมการแหวกว่ายของฝูงเพนกวินกว่า 15 ตัวบินโฉบกินอาหารภายในส่วนจัดแสดง พร้อมความหลากหลายของพฤติกรรมสัตว์(Multi animals behaver) แวะสักการะโบราณสถานวัดกู่ดินขาว ที่มีอายุกว่า 1,000 ปี นั่งรถบริการ หรือรถกอล์ฟ รอบสวนสัตว์ในบรรยากาศที่ร่มรื่นและสวยงาม สวนสัตว์เชียงใหม่ยังคงเป็นสวนสัตว์แห่งความสุขของทุกชีวิตในแดนดินไทยถิ่นล้านนาต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า