ข่าวพาดหัวหนังสือพิมพ์ ฉบับวันพฤหัสบดีที่ 11 พฤษภาคม 2566

🔔ข่าวพาดหัวหนังสือพิมพ์
ฉบับวันพฤหัสบดีที่ 11 พฤษภาคม 2566
🙏ขอขอบคุณสื่อทุกสำนักค่ะ
Cr. @B.News🔔
🙏ขอบพระคุณทุกท่านที่ติดตามข่าวสารและแชร์ต่อค่ะ#ขอบคุณทุกไลก์นะคะ
————————–
**ติดตามอ่านข่าวหน้า 1. ได้โดย* กดรูปบ้านด้านบน ขวามือในโพสต์นี้นะคะ # จะเจอทุกโพสต์ในไทม์ไลน์ค่ะ
_____\ขอบพระคุณค่ะ/————
💟💟💟💟💟💟💟💟💟

💥💥💥💥💥💥💥💥💥💥💥💥💥💥💥💥

http://www.thairath.co.th/home

Home

http://www.khaosod.co.th/index.php

http://www.komchadluek.net

http://www.thairath.co.th/home

http://manager.co.th/home/

http://www.banmuang.co.th/home

http://www.thaipost.net/

http://www.matichon.co.th/home

http://www.bangkokbiznews.com/

Https://www.posttoday.com

https://siamrath.co.th/

http://www.nationmultimedia.com/

💟💟💟💟💟

พายุดีเปรสชั่นอ่าวเบงกอล
วันพฤหัสบดีที่ 11 พ.ค.66
ลักษณะอากาศทั่วไป
พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมประเทศไทยตอนบนและภาคใต้ ทำให้บริเวณดังกล่าวยังคงมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

สำหรับทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง

อนึ่ง พายุดีเปรสชั่นบริเวณอ่าวเบงกอลตอนล่าง มีแนวโน้มจะทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุไซโคลนในระยะต่อไป คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศบังคลาเทศและเมียนมาในช่วงวันที่ 14-15 พ.ค. 66 แต่ส่งผลให้ในช่วงวันที่ 11-14 พ.ค. 66 บริเวณประเทศไทยมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง สำหรับเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรงดออกจากฝั่ง ในช่วงวันที่ 11-16 พ.ค. 66

ฝุ่นละอองในระยะนี้ : ประเทศไทยมีการสะสมฝุ่นละออง/หมอกควันอยู่ในเกณฑ์น้อย เนื่องจากมีฝนเพิ่มขึ้นและการระบายอากาศดี

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทย
06:00 น.วันนี้ ถึง 06:00 น.วันพรุ่งนี้
ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน ลำพูน ลำปาง น่าน แพร่ ตาก กำแพงเพชร พิจิตร และเพชรบูรณ์
อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส
อุณหภูมิสูงสุด 32-38 องศาเซลเซียส
ลมใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดชัยภูมิ บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ขอนแก่น กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ และอุบลราชธานี
อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส
อุณหภูมิสูงสุด 34-36 องศาเซลเซียส
ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ภาคกลาง มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี สระบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี และราชบุรี
อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส
อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส
ลมใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด
อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส
อุณหภูมิสูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส
ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.
ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้(ฝั่งตะวันออก) มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และสุราษฎร์ธานี
อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส
อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส
ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.
ทะเลมีคลื่นสูงต่ำกว่า 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

ภาคใต้(ฝั่งตะวันตก) มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30 ของพื้นที่
บริเวณจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่
อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส
อุณหภูมิสูงสุด 34-36 องศาเซลเซียส
ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-35 กม./ชม.
ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

กรุงเทพและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่
อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส
อุณหภูมิสูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส
ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ที่มา:กรมอุตุนิยมวิทยา กรุงเทพฯ
ขอบคุณค่ะ
@เหยี่ยวข่าวVolunteer
@@BNews💟
💟💟💟💟💟

☀️วันพฤหัสบดีที่ ๑๑ พฤษภาคม ๒๕๖๖
แรม ๗ ค่ำ เดือน ๖ ปีเถาะ(วันนี้วันโกน)

📰🗣 ข่าวเช้า

1.5 พรรคฟัดเดือด แบ่งข้างจับขั้วตั้งรัฐบาล “แทนคุณ” ปูดนายกฯคนนอก
พี่ตู่” ปักหลักโกยแต้มคนใต้ อ้อนคนชุมพรระดมพลังเงียบ ออกมากาเลือก รทสช. สะกิดเลือกคนนิสัยดี ไม่ใช่เลือกแต่คนรูปหล่ออย่างเดียว ลูกพรรคเซ็งถูกเทผู้สมัคร ส.ส.นครสวรรค์ อึ้ง แฉผู้ใหญ่โทร.แจ้งตัดท่อน้ำเลี้ยง “ปรีชา” สบายใจแล้วลุย หาเสียงต่อ พท.ตรึงเชียงใหม่ “เศรษฐา” ลั่นต้องชนะขาดเท่านั้น โชว์ความพร้อมเป็นรัฐบาลถก ครม.นัดแรกลดค่าไฟฟ้าทันที พร้อมตั้ง ส.ส.ร.เขียนรัฐธรรมนูญ “อิ๊ง” หยอดเอาความหวังมาให้ อ้อนแม้เปลี่ยนชื่อ พรรคบ่อยแต่ตั้งใจทำให้ประชาชน “เรืองไกร” หอบ หลักฐานยื่น กกต.เชือด “พิธา” ถือหุ้นสื่อไอทีวี ขู่ส่อซ้ำรอย “ธนาธร” จี้ ป.ป.ช.คุ้ยบัญชีแจ้งเท็จหรือไม่ กกต.การันตี ECT Report แม่นยำมั่นใจระบบตรวจจับ “บอท-แฮกเกอร์” ป่วน เปิดชื่อคนดังไฮโซ เซเลบใช้สิทธิเข้าคูหา อึ้งชื่อ “คุณหญิงวรรณา-ยิ่งลักษณ์” โผล่มีสิทธิด้วย “เสรีพิศุทธ์” ลับดาบตั้งท่า เช็กบิล 5 เสือ ไทยรัฐดีเบตจัดเวที 5 พรรค ลับฝีปากดวลนโยบายพรรคโค้งสุดท้ายก่อนเข้าคูหาเลือกตั้ง

2.“บิ๊กตู่” ขอชาวสวี-หลังสวน 14 พ.ค. ออกใช้สิทธิชี้ชะตาประเทศ เลือกรทสช. ลั่นลูกผู้ชายชื่อ “ประยุทธ์” ไม่เคยทรยศชาติ บ้านเมือง ชี้เป็นทหารมาก่อน ถวายสัตย์ปฏิญาณมาไม่รู้กี่ครั้ง โกหกใครไม่ได้อยู่แล้ว

3.“เศรษฐา ทวีสิน” ตอกกลับ “อนุทิน” รับไม่มีอำนาจ เพราะคนมีอำนาจจริงๆ คือประชาชน ลั่น เลือกตั้ง 2566 เพื่อไทยต้องชนะขาด โนคอมเมนต์ “ทักษิณ” ทวีตจ่อกลับไทยถูกมองเรียกคะแนนให้พรรค

4.“เสรีพิศุทธ์” ขอถามดังๆ หลัง กกต. บอก “ทิพานัน” ไม่มีความผิด ยิงเลเซอร์พรรครวมไทยสร้างชาติหาเสียงบนสะพานพระราม 8 แบบนี้พรรคอื่นก็ทำได้ ฝากคนนครพนมตัดใจจากลุงตู่ มาเลือกลุงเสรี

5.ผู้สมัคร 5 พรรคการเมือง ฝากถึง กกต. ไม่อยากให้ผิดพลาดเหมือนเลือกตั้งล่วงหน้า ขอทุกคนช่วยจับตานับคะแนน พร้อมฝากถึง ส.ว. เลือกนายกฯ ของพรรคที่ได้เสียงข้างมากจากประชาชน

6.“ผู้ใหญ่ปอ” ผู้สมัครพรรคก้าวไกล แจ้งความกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง ไม่ติดรูปและประวัติหน้าหน่วย ซ้ำแจ้งประชาชน ผู้สมัครอาจโดนตัดสิทธิ

7.“พิธา” ไม่กังวลถูก “เรืองไกร” ร้องปมถือหุ้นสื่อ ชี้ คาดไว้อยู่แล้วช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้งจะถูกดิสเครดิตหวังผลทางการเมือง เดินหน้าหาเสียง ชวนประชาชนร่วมเปลี่ยนแปลงประเทศ

8.“สุดารัตน์” นำทีมไทยสร้างไทย ลุยย่านเศรษฐกิจ ซอยละลายทรัพย์-ถนนจันทน์ ปลื้มผู้ค้าต้อนรับอบอุ่น ชูนโยบายแก้หนี้นอกระบบ ช่วยให้ตั้งตัวได้ ลั่น เป็นนโยบายที่ไม่ต้องใช้เงินซื้อเสียง

9.มวยถูกคู่ “ณัฐชา-แทนคุณ” ฉะเดือด ปชป.ชอบเสือก-ต่าย ถูกบังคับกราบเท้า
เถียงกันไม่หยุด “ณัฐชา” อัดเป็นคุณสมบัติเฉพาะของ ปชป. ที่ต้องเสือกเรื่องครอบครัวคนอื่น ตอก “แทนคุณ” เรื่องอื้อฉาวในพรรคถึงไหนแล้ว “เขตรัตน์” แจง เรื่องสัมปทานค่าไฟมาจากยุค “ยิ่งลักษณ์

10.”ผบ.ตร.” ส่ง รอง ผบช.สตม. พร้อมชุดสืบ สตม. ประชุมประเทศจีน เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลการแก้ปัญหาคนจีนเข้ามาก่อเหตุกับคนจีนด้วยกัน โดยใช้ไทยเป็นแหล่งก่อเหตุ ทั้งนี้ ตำรวจจีนได้ส่งข้อมูลผู้ต้องหาที่มีหมายจับสำคัญ และหลบหนีเข้ามาอยู่ในประเทศไทยให้ ตร.ไทยช่วยติดตามจับกุม

11.”บิ๊กโจ๊ก” เผยอยู่ระหว่างตรวจสอบเส้นทางการเงินในบัญชีของ “แอม ไซยาไนด์” สูงถึง 78 ล้าน เข้า-ออกไปไหนอย่างไร เพื่อเชื่อมโยงเหตุ คาดประเด็นการสืบสวนครบ 100% ในวันศุกร์นี้

12.สาวตัวแทนบริษัทประกัน ให้ข้อมูล “บิ๊กโจ๊ก” เผย “แอม ไซยาไนด์” เตรียมทำประกันให้ “แด้” ทุนประกันสูงหากเสียชีวิตได้รับ 7 ล้านบาท แต่เอกสารไม่ครบ และแด้มาเสียชีวิตเสียก่อน

13.ศาลตัดสินจำคุกแชร์แม่มณี 12,640 ปี หลอกลงทุนออมเงิน ในผลตอบแทนมหาศาล เหยื่อกว่า 2,500 ราย เสียหายกว่า 1,300 ล้านบาท ส่วนจำเลยอื่นยกฟ้อง

14.ศาลสั่งจำคุก “ปอ-โรเบิร์ต” จำเลยที่ 1-2 ในคดี “แตงโม” แต่มีเจตนาจ่ายค่าชดเชย เยียวยาคุณแม่ของแตงโม ให้รอลงอาญา 3 ปี รายงานตัวบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม

15.นาซาเตือน ดาวเคราะห์น้อย ‘2023 JD’ กำลังมุ่งหน้ามายังโลก ด้วยความเร็วที่น่าตะลึงถึงกว่า 3.4 หมื่นกิโลเมตรต่อ ชม. ชี้ เป็นดาวเคราะห์น้อย ‘เร็วและอันตรายมาก’ ถ้าหากพุ่งชนโลกของเรา

16.สหรัฐฯ ประกาศยุติสถานการณ์ฉุกเฉินทางสาธารณสุขจากการระบาดของโรคโควิด-19 วันที่ 11 พ.ค.นี้ หลังประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด-19 ครั้งแรกตั้งแต่ 3 ปีก่อน

17.มิร์เรอร์’ แท็ปลอยด์อังกฤษ ขอโทษเจ้าชายแฮร์รี่ คดีแฮกโทรศัพท์
บริษัทผู้ตีพิมพ์หนังสือพิมพ์แท็ปลอยด์ มิร์เรอร์ ของอังกฤษ ขอโทษเจ้าชายแฮร์รี่ในศาล กรณีที่พวกเขาใช้วิธีผิดกฎหมายเพื่อรวบรวมข้อมูล

18.ปากีสถานประท้วงเดือดทั่วประเทศ อิมราน ข่าน โดนตั้งข้อหาคอร์รัปชัน
อิมราน ข่าน อดีตนายกรัฐมนตรีปากีสถาน ถูกศาลตั้งข้อหาคอร์รัปชัน ในขณะที่การประท้วงต่อต้านการจับกุมตัวเขาลุกลามไปทั่วประเทศ

19.สลด พบศพวัยรุ่นนิวซีแลนด์ หายตัวไปในถ้ำน้ำท่วมขณะทัศนศึกษา
หนุ่มวัยรุ่นนิวซีแลนด์ซึ่งไปทัศนศึกษากับทางโรงเรียนที่ถ้ำแห่งหนึ่งใกล้เมืองโอ๊คแลนด์ แล้วหายตัวไปเนื่องจากเกิดน้ำท่วม ถูกพบว่าเสียชีวิตแล้ว

20.ระอุ อิสราเอล-ปาเลสไตน์ ยิงมิสไซล์ตอบโต้หลายร้อยลูก ตายเจ็บนับสิบ
อิสราเอลกับกลุ่มติดอาวุธปาเลสไตน์ในฉนวนกาซา โจมตีตอบโต้กันอย่างหนักหน่วงที่สุดในรอบ 9 เดือน หลังรัฐบาลยิวสังหาร 3 ผู้นำระดับสูงของกลุ่มติดอาวุธ

🙏🏼 ขอขอบคุณทุกข้อมูลจากทุกสื่อครับ 🙏🏼

สิ่งที่เรารู้มันเทียบ[ไ ม่ ไ ด้ เ ล ย]กับสิ่งที่เรายังไม่รู้

【ˋдˊ】€™ Æ【¬_¬】
#chotnapatขอบคุณค่ะ💟
#BNewsMorningka💟
💟💟💟💟💟💟💟

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า