ข่าวพาดหัวหนังสือพิมพ์ ฉบับวันพุธที่ 10 พฤษภาคม 2566

 • 🔔ข่าวพาดหัวหนังสือพิมพ์
  ฉบับวันพุธที่ 10 พฤษภาคม 2566
  🙏ขอขอบคุณสื่อทุกสำนักค่ะ
  Cr. @B.News🔔
  🙏ขอบพระคุณทุกท่านที่ติดตามข่าวสารและแชร์ต่อค่ะ#ขอบคุณทุกไลก์นะคะ
  ————————–
  **ติดตามอ่านข่าวหน้า 1. ได้โดย* กดรูปบ้านด้านบน ขวามือในโพสต์นี้นะคะ # จะเจอทุกโพสต์ในไทม์ไลน์ค่ะ
  _____\ขอบพระคุณค่ะ/————
  💟💟💟💟💟💟💟💟💟

💥💥💥💥💥💥💥💥💥💥💥💥💥💥💥💥

http://www.thairath.co.th/home

Home

http://www.khaosod.co.th/index.php

http://www.komchadluek.net

http://www.thairath.co.th/home

http://manager.co.th/home/

http://www.banmuang.co.th/home

http://www.thaipost.net/

http://www.matichon.co.th/home

http://www.bangkokbiznews.com/

Https://www.posttoday.com

https://siamrath.co.th/

http://www.nationmultimedia.com/

💟💟💟💟💟

พายุฤดูร้อนไทยตอนบน
วันพุธที่ 10 พ.ค.2566
ลักษณะอากาศทั่วไป
พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้แล้ว ประกอบกับมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากอ่าวไทยและทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ในขณะที่บริเวณดังกล่าวมีอากาศร้อน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางแห่ง รวมถึงอาจมีฟ้าผ่าเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อน โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง ไม่ควรสวมใส่โลหะ และหลีกเลี่ยงการใช้โทรศัพท์มือถือขณะเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ส่วนเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรและอันตรายต่อสัตว์เลี้ยงไว้ด้วย
ลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอ่าวไทยอันดามัน ภาคใต้ และทะเลอันดามัน ทำให้ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง โดยทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง

อนึ่ง ในช่วงวันที่ 10-14 พ.ค. 66 หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่ปกคลุมบริเวณอ่าวเบงกอลตอนล่าง มีแนวโน้มจะทวีกำลังแรงขึ้นเป็นดีเปรสชั่น และคาดว่าจะเคลื่อนเข้าอ่าวเบงกอลตอนบน ประกอบกับลมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ้มขึ้น ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันจะมีกำลังแรงขึ้น ในช่วงวันที่ 11-14 พ.ค. 66 โดยทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ส่วนทะเลอันดามันตอนล่างมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ส่วนชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง สำหรับเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรงดออกจากฝั่งดังกล่าว

ฝุ่นละอองในระยะนี้ : ประเทศไทยมีการสะสมฝุ่นละออง/หมอกควันอยู่ในเกณฑ์น้อย เนื่องจากมีฝนเพิ่มขึ้นและการระบายอากาศดี

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทย
06:00 น.วันนี้ ถึง 06:00 น.วันพรุ่งนี้
ภาคเหนือ มีพายุฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงและลูกเห็บตกบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน และเชียงใหม่
อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส
อุณหภูมิสูงสุด 35-38 องศาเซลเซียส
ลมใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีพายุฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดเลย ชัยภูมิหนองบัวลำภู นครราชสีมา และบุรีรัมย์
อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส
อุณหภูมิสูงสุด 33-37 องศาเซลเซียส
ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ภาคกลาง มีพายุฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดสุพรรณบุรี กาญจนบุรี ลพบุรี และสระบุรี
อุณหภูมิต่ำสุด 23-28 องศาเซลเซียส
อุณหภูมิสูงสุด 34-39 องศาเซลเซียส
ลมใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ภาคตะวันออก มีพายุฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา จันทบุรี และตราด
อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส
อุณหภูมิสูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส
ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.
ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้(ฝั่งตะวันออก) อากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และสุราษฎร์ธานี
อุณหภูมิต่ำสุด 25-29 องศาเซลเซียส
อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส
ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.
ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

ภาคใต้(ฝั่งตะวันตก) เมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดระนอง และพังงา
อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส
อุณหภูมิสูงสุด 35-37 องศาเซลเซียส
ลมใต้ ความเร็ว 15-35 กม./ชม.
ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

กรุงเทพและปริมณฑล มีพายุฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง
อุณหภูมิต่ำสุด 26-28 องศาเซลเซียส
อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส
ลมใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ที่มา:กรมอุตุนิยมวิทยา กรุงเทพฯ
ขอบคุณค่ะ
@เหยี่ยวข่าวVolunteer
@@BNews💟
💟💟💟💟

☀️วันพุธที่ ๑๐ พฤษภาคม ๒๕๖๖
แรม ๖ ค่ำ เดือน ๖ ปีเถาะ

📰🗣 ข่าวเช้า

1.กบน.ปรับลดราคาดีเซลรอบสองเดือน พ.ค.เหลือลิตรละ 32 บาท มีผล 15 พ.ค.นี้

2.นายกฯ ยัน ไม่มีการคุยตั้งรัฐบาลเสียงข้างน้อย ผลเลือกตั้งยังไม่ออกมา ชี้ ทุกอย่างควรเป็นไปในทางที่ควรจะเป็น บอก ผมไม่พูดตรงนี้ พยายามทำในสิ่งที่ดีและถูกต้อง

3.”ศลต.ตร.” จัดตำรวจ 145,000 นาย ดูแลการเลือกตั้ง 14 พ.ค. นี้ พร้อมปรับแผนอำนวยการจราจร สั่งจับตาความเคลื่อนไหว เฝ้าระวังการซื้อเสียง ก่อกวน พื้นที่แข่งขันสูง หากพบเบาะแส ข้อมูล สามารถแจ้ง 191 หรือ 1599 และ 1444 ได้ตลอด 24 ชม.

4.อธิบดีกรมการกงสุล เผยถุงบัตรเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรส่วนใหญ่ส่งถึงไทยแล้ว เหลืออีก 6 เมือง ทยอยส่งภายใน 12 พ.ค. 2566

5.พรรคภูมิใจไทยส่งทนายยื่นฟ้อง ชูวิทย์ หมิ่นประมาท จูงใจทำให้คะแนนเสียงของพรรคลดลง โดยไม่ได้เรียกร้องค่าเสียหาย เพียงแต่อยากให้ถูกลงโทษตามกฎหมาย โดยศาลรับคำฟ้องนัดไต่สวน 26 มิ.ย.นี้

6.”ลุงป้อม” อ้อน คนสงขลา เลือกผู้สมัคร พปชร. ยก 9 เขต เพื่อสนับสนุนให้นั่งนายกฯ คนที่ 30 โชว์ผลงานก้าวข้ามความขัดแย้ง ประคองรัฐบาลมาครบ 4 ปี “ธรรมนัส” ลั่น รักคนใต้

7.”อนุทิน” รองนายกฯ และ รมว.สธ. ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย โนคอมเมนต์ “ทักษิณ” ร้องกลับบ้าน โยน เป็นเรื่องของเพื่อไทย  เย้ย “เศรษฐา” หาเสียงแค่ 60 วัน เทียบ 4 ปี ไม่ได้

8.”พิธา” หัวหน้าก้าวไกล ยัน ไม่กังวล “เรืองไกร” ร้อง กกต.ปมถือหุ้นสื่อ ITV ยัน ไม่ใช่หุ้นผม เป็นของกองมรดก ผมมีฐานะเพียงเป็นผู้จัดการมรดก ยื่นแจ้งต่อ ป.ป.ช.ไปนานแล้ว ขอกองเชียร์ อย่าเสียสมาธิ

9.รังสิมัน​ต์ โรม พรรคก้าวไกล​ อภิสิทธิ์​ ปชป.​ ลงพื้นพี่พังงา​ ขึ้นรถแห่ช่วยผู้สมัคร​หาเสียงโค้งสุดท้าย

10.คาราวานก้าวไกล คืนเดียว แตก 2 เวที 2 จังหวัด “ธนาธร” ปลุกโคราชคึก ประกาศเจ้านายเรามีเพียงประชาชน “ช่อ” ปราศรัยพิษณุโลก ลั่น การเมืองโค้งสุดท้ายใช้ความกลัวข่มขู่ เจอเลือกด้วยความหวัง ชนะความกลัว

11.”ชูวิทย์” ปั่นรถจักรยานรณรงค์ต่อต้านกัญชาเสรี หมู่บ้านเศรษฐกิจ ถ.เพชรเกษม มองว่าพรรคภูมิใจไทยยื่นร้องต่อ ป.ป.ช. เพราะตั้งใจออกมาถล่ม แต่ไม่กังวล และวันปราศรัยใหญ่ก็จะโผล่ไปหาถึงเวที พร้อมแนะ “ทักษิณ” อย่ากลับมาเลย เพราะรวมไทยสร้างชาติไม่ประนีประนอมแน่

12.ตำรวจสอบสวนกลาง บุกรวบ 6 สมุน อดีตพระคม มีทั้งพระและคนขับรถ ช่วยกันขนย้ายทรัพย์สินทั้งทองคำและเงินสดหนี ตามยึดทรัพย์ได้เพิ่มอีก มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

13.สภาทนายความ จัดทีมทนาย 3 ชุด ช่วยเหลือผู้เสียหาย ครอบครัว และญาติ ที่ตกเป็นเหยื่อ “แอม ไซยาไนด์” เพื่อฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย ยันอาการป่วยทางจิตและตั้งครรภ์ ไม่กระทบต่อคดี เพราะมีการเตรียมการวางแผน จึงไม่เป็นอุปสรรคในการที่ศาลจะพิจารณาลงโทษ พร้อมติงทนายแอมให้รักษามารยาท

14.หัวหน้าอุทยานฯ หาดเจ้าไหม แจงคลิป นักท่องเที่ยว 85 ชีวิต ลอยคอหน้าถ้ำมรกต เหตุเชือกเรือขาด ทำให้ต้องออกไปลอยลำรอด้านนอก แต่ปลอดภัยทั้งหมด

15.ดีเอสไอยัน “ภาคภูมิ” ผู้ต้องหารายสำคัญ คนสนิทสารวัตรซัว ไม่ได้ถูกฆ่าตัดตอน เชื่อจนมุมประเด็นนำเข้าสารเสพติด กลัวความผิด พร้อมจ่อเรียก ‘แพทย์ เภสัชฯ’ สอบ หลังพบลอบจำหน่ายเคตามีน-ทรามาดอลให้

16.ทนายความ ดีเจเเมน เเละ ใบเตย เปิดเผยว่า ศาลมีคำสั่งยกคำร้องขอปล่อยชั่วคราวจำเลยทั้ง 6 คน ขั้นตอนหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จะนำตัวจำเลยไปคุมตัวยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เเละทัณฑสถานหญิงกลางต่อไป

17.ระทึกไฟไหม้โรงงานผลิตโฟมอยุธยา คนงานถูกไฟลวกบาดเจ็บ 3 ราย

18.สหรัฐฯ ประกาศจัดแพ็กเกจช่วยเหลือทางทหารรอบใหม่มูลค่า 1.2 พันล้านดอลลาร์ มอบให้แก่ยูเครน ก่อนที่การโจมตีตอบโต้ของรัฐบาลเคียฟจะเริ่มขึ้น

19.ปูตินกล่าวปราศรัยเนื่องในวันแห่งชัยชนะ ระบุว่าอนาคตของรัสเซียขึ้นอยู่กับการต่อสู้ของเหล่าทหารในยูเครนแล้ว พร้อมกล่าวหาชาติตะวันตกว่าต้องการทำลายรัสเซีย

20.ริตา ลี นักร้องระดับตำนานของประเทศบราซิล เจ้าของฉายา ราชินีเพลงร็อก เสียชีวิตแล้วขณะมีอายุ 75 ปี หลังต่อสู้กับมะเร็งปอดมานาน 2 ปี

21.อิมราน ข่าน อดีตนายกฯ ปากีสถาน โดนตร.นับสิบรวบหน้าศาลสูงอิสลามาบัด
อิมราน ข่าน อดีตนายกรัฐมนตรีปากีสถาน ถูกตำรวจนับสิบนายรวมจับกุมขณะอยู่หน้าอาคารศาลสูงกรุงอิสลามาบัด ในข้อหาคอร์รัปชัน ทำให้เกิดการประท้วงรุนแรงมีผู้บาดเจ็บหลายราย

22.จีนเนรเทศกงสุลใหญ่แคนาดา ตอบโต้แคนาดาขับนักการทูต
จีนประกาศขับกงสุลใหญ่ของแคนาดาประจำนครเซี่ยงไฮ้ เพื่อตอบโต้ที่รัฐบาลแคนาดาเนรเทศนักการทูตจีนกลับประเทศ ซึ่งถูกกล่าวหาว่าพยายามข่มขู่ ส.ส.ของแคนาดาที่วิพากษ์วิจารณ์จีน

🙏🏼 ขอขอบคุณทุกข้อมูลจากทุกสื่อครับ 🙏🏼

สิ่งที่เรารู้มันเทียบ[ไ ม่ ไ ด้ เ ล ย]กับสิ่งที่เรายังไม่รู้

【ˋдˊ】€™ Æ【¬_¬】
#chotnapatขอบคุณค่ะ💟
#BNewsMorningka 💟
💟💟💟💟💟💟💟

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า