ไหว้ครู “โปลิเทคนิคลานนา” จัดพานไหว้หลากหลายแนวคิด

เด็กอาชีวะ “โปลิเทคนิคลานนา” ไอเดียเก๋ จัดพานไหว้ครูหลากหลายแนวคิด บางพานมาในธีม เครื่องมือช่าง แบบขำๆ บางพาน ใช้สโลแกน “อดีต(ชั่ง)ช่างมัน ปัจจุบัน(ทุ)เรียนลูกเดียว” สร้างรอยยิ้มให้คุณครูได้เหมือนทุกๆ ปี

ช่วงสายวันนี้ (20 มิ.ย.67) ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ มีการจัดพิธีไหว้ครูประจำปีการศึกษา 2567 โดยมีคณะผู้บริหารวิทยาลัย คณาจารย์ และนักศึกษาทั้งแผนกช่างอุตสาหกรรม และพาณิชยกรรม รวมกว่า 4,500 คน ร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียง จัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษาได้ระลึกถึงพระคุณของคุณครูผู้ที่ช่วยอบรมสั่งสอนประสิทธิ์ประสาทวิชาความรู้ให้ ซึ่งนักศึกษาได้จัดพานไหว้ครูทั้งแบบสวยงามและตามจินตนาการ ของแต่ละห้อง

ขณะที่นักศึกษาบางแผนก จัดพานไหว้ครูตามคอนเซปต์ หุ่นยนต์จำลอง นักศึกษาบางแผนกจัดพานไหว้ครู เตือนสติตนเอง นำหัวมันวางบนตราชั่ง พร้อมระบุข้อความ อดีตช่างมัน ส่วนพานไหว้ครูอีกพานหนึ่งได้นำผลทุเรียนมาวางบนพานพร้อมเขียนข้อความ ปัจจุบันเรียนลูกเดียว บางพานใช้มะนาว มะม่วงผลไม้เปรี้ยวๆ จิ้มพริกเกลือกินแก้ง่วงตอนเรียนหนังสือมาจัดแต่งเป็นพาน นำไปประกอบพิธีไหว้ครูสร้างสร้างรอยยิ้มให้กับนักศึกษาและคณาจารย์ที่ร่วมพิธีได้เหมือนทุกปี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า