ประปาเชียงใหม่เครื่องสูบน้ำชำรุด เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำแม่จอกหลวง สนับสนุนผลิตน้ำประปาอุโมงค์

โครงการชลประทานเชียงใหม่ เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำแม่จอกหลวง สนับสนุนผลิตน้ำประปาอุโมงค์ 86,400 ลบ.ม. แก้ไขผลกระทบการผลิตน้ำประปาในเขตเมืองเชียงใหม่และอำเภอใกล้เคียง

วันที่ 20 มิ.ย. 67 นายจรินทร์ คงศรีเจริญ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานเชียงใหม่ ได้รับการประสานจากนายปราโมทย์ ฉันทะ ผู้จัดการการประปาส่วนภูมิภาค (ชั้นพิเศษ) สาขาเชียงใหม่ ขอสนับสนุนน้ำจากอ่างเก็บน้ำแม่จอกหลวงในการผลิตน้ำประปา จึงได้มอบหมายให้ นายชนม์ฐพัฒน์ เครือศรี หัวหน้าฝ่ายจัดสรรน้ำและปรับปรุงระบบชลประทาน โครงการชลประทานเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายวิสูตร จันทร์เขียว หัวหน้าฝ่ายช่างกล ดำเนินการสนับสนุนน้ำตามการร้องขอเพื่อผลิตน้ำประปาสาขาอุโมงค์

นายจรินทร์ คงศรีเจริญ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานเชียงใหม่ กล่าวว่า สถานีสูบน้ำดิบบ้านท่อ การประปาส่วนภูมิภาคสาขาเชียงใหม่ (ชั้นพิเศษ) ซึ่งสูบน้ำดิบจากสถานีสูบน้ำดิบบ้านท่อ ไปยังสถานีผลิตน้ำอุโมงค์ เครื่องสูบน้ำชำรุดฉุกเฉินไม่สามารถสูบน้ำดิบได้ อีกทั้งทางโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาแม่แตง ไม่สามารถส่งน้ำคลองลงมาได้ เนื่องจากมีการซ่อมคลองชลประทานทางตอนเหนือ ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จและส่งน้ำได้ตามกำหนดในวันที่ 25 มิถุนายน 2567 ส่งผลกระทบทำให้สถานีผลิตน้ำอุโมงค์มีปริมาณน้ำดิบไม่เพียงพอในการผลิตในช่วงระยะเวลาก่อนถึงรอบเวรส่งน้ำ ทำให้ส่งผลกระทบต่อประชาชนที่ใช้น้ำในเขตพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ และอำเภอใกล้เคียง

ทางการประปาส่วนภูมิภาคสาขาเชียงใหม่ (ชั้นพิเศษ) จึงได้ขอสนับสนุนน้ำจากทางโครงการชลประทานเชียงใหม่ ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชนจากการได้รับผลกระทบดังกล่าว จึงได้เริ่มระบายน้ำอ่างเก็บน้ำแม่จอกหลวง ภายในโครงการชลประทานเชียงใหม่ สนับสนุนประปาอุโมงค์ ช่วงหยุดรอบเวรการส่งน้ำของโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาแม่แตง ในอัตรา 0.20 ลบ.ม.ต่อวินาที จำนวน 5 วัน แผนจัดสรรน้ำ รวม 86,400 ลบ.ม.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า