พุทธศาสนิกชนเชียงใหม่ ถวายมุทิตาจิตพระสงฆ์ที่ได้รับการตั้งและเลื่อนสมณศักดิ์

พุทธศาสนิกชนในจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมต้อนรับและถวายมุทิตาจิตพระสงฆ์ที่ได้รับพระราชทานตั้งและเลื่อนสมณศักดิ์ เชิดชูพระเกียรติยศและพระราชศรัทธาในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

วันนี้ (8 เม.ย. 66) ที่ วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีต้อนรับและถวายมุทิตาจิต พระครูสัญญาบัตรผู้ช่วยเจ้าอาวาส พระอารามหลวงฯ ที่ได้รับพระราชทานตั้งและเลื่อนสมณศักดิ์ จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประจำปี 2565 ได้แก่ พระครูไพบูลเจติยานุรักษ์ (ดวงคำ) วัดพระธาตุดอยสุเทพ เป็นพระครูผู้ช่วยเจ้าอาวาสพระอารามหลวง ชั้นเอก, พระครูปลัด สงวน วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ สหรัฐอเมริกา เป็นพระครูเจติยธรรมวิเทศ, พระครูปลัดวิมลวัฒน์ รุ่งโรจน์ วัดพวกช้าง เป็นพระครูวิมลรัตนวัฒน์ และพระครูธรรมธร ชัยวิชิต 4 ประโยค วัดพระธาตุดอยสุเทพ เป็นพระครูปริยัติเจติยานุรักษ์ ทั้งนี้ เพื่อเชิดชูพระเกียรติยศและพระราชศรัทธาในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และถวายมุทิตาพระสงฆ์ผู้ได้รับพระกรุณาโปรดเกล้าฯ โดยมีส่วนราชการ และพุทธศาสนิกชนชาวเชียงใหม่เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง

ด้วยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระบรมราชโองการ โปรดสถาปนาตั้งและเลื่อนสมณศักดิ์ถวายแด่พระสงฆ์ เป็นสมเด็จพระราชาคณะ และพระราชาคณะ จำนวน 65 รูป ตั้งสมณศักดิ์พระครูสัญญาบัตรทั้งในประเทศและต่างประเทศ จำนวน 1,227 รูป และมีพระบรมราชานุญาตให้เลื่อนชั้นพระครูสัญญาบัตรทั้งในประเทศและต่างประเทศ จำนวน 1,045 รูป รวมพระสงฆ์ที่ได้รับพระราชทานสมณศักดิ์จำนวน 2,337 รูป

******************
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่/ข่าว-ภาพ
8 เมษายน 2566

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า